Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Những điều cơ bản về windows 10


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
11-10-2017

Windows 10 là thành viên mới nhất của dòng hệ điều hành Microsoft Windows. Windows 10 cho ra mắt một Start Menu được cập nhật, phương pháp đăng nhập mới, thanh tác vụ tốt hơn, trung tâm thông báo, hỗ trợ máy tính để bàn ảo, trình duyệt Edge và một loạt các cập nhật tiện ích khác.

Cortana một trợ lý ảo của Microsoft được phát triển trong điện thoại di động, hiện là một phần của Windows 10, ngay cả trên máy tính để bàn.

Phiên bản cuối cùng của Windows 10 đã được phát hành ra toàn thế giới vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Windows 10 lần đầu tiên được phát hành dưới dạng thử nghiệm vào ngày 1 tháng 10 năm 2014.

Windows 10 là bản cho phép nâng cấp miễn phí cho các máy tính sử dụng Windows 7 và Windows 8 nhưng chỉ đến ngày 29 tháng 7 năm 2016. Khá thành công trong Windows 8 và giờ nhà sản xuất đã cho ra đời Windows 10 với nhiều cải tiến vượt bậc. Có hai phiên bản Windows 10: Windows 10 Pro và Windows 10 Home

Một số phiên bản bổ sung của Windows 10 cũng có sẵn nhưng không trực tiếp cho người sử dùng. Một số trong số đó bao gồm Windows 10 Mobile, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Enterprise Mobile và Windows 10 Education.

Ngoài ra, tất cả các phiên bản của Windows 10 mà bạn mua bao gồm cả phiên bản 32-bit và 64-bit.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 10:

Phần cứng tối thiểu cần thiết để chạy Windows 10 tương tự như những gì đã được yêu cầu cho một vài phiên bản Windows gần đây:

CPU: 1 GHz với hỗ trợ NX, PAE và SSE2 (CMPXCHG16b, PrefetchW và LAHF / SAHF hỗ trợ cho các phiên bản 64-bit)

RAM: 1 GB (2 GB cho các phiên bản 64-bit)

Ổ cứng: 16 GB miễn phí (20 GB miễn phí cho các phiên bản 64-bit)

Đồ họa: Một GPU hỗ trợ ít nhất là DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 8 hoặc Windows 7, đảm bảo bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn cho phiên bản Windows trước đó khi bắt đầu nâng cấp.

Thanh Menu Start của Windows 10 là sự kết hợp giữa hai hệ điều hành trước đó là Windows 8 và 7 đó trở thành một công cụ hoàn hảo giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng mà giao diện lại trở nên bắt mắt hơn nhiều.

>> Xem thêm cái laptop cũ giá rẻ chạy windows 10 <<

>> Hướng dẫn lựa chọn laptop cũ dành cho sinh viên <<

Một điều đặc biệt hơn là Microsoft đã hợp tác với tổ chức Ubuntu Linux Canonical, Microsoft bao gồm trình bao Bash trong Windows 10, là tiện ích dòng lệnh được tìm thấy trên các hệ điều hành Linux. Điều này cho phép một số phần mềm Linux chạy trong Windows 10.

Tính năng mới trong Windows 10 là khả năng ghim một ứng dụng cho tất cả các máy tính ảo mà bạn đã thiết lập. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng mà bạn biết rằng bạn muốn truy cập dễ dàng trong mỗi máy tính ảo.

Windows 10 giúp bạn dễ dàng xem các tác vụ lịch bằng cách chỉ cần nhấp hoặc chạm vào thời gian và ngày trên thanh tác vụ. Nó được tích hợp trực tiếp với ứng dụng Lịch chính trong Windows 10.

Cũng có trung tâm thông báo trung tâm trong Windows 10, tương tự như trung tâm thông báo phổ biến trên các thiết bị di động và các hệ điều hành khác như macOS và Ubuntu.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC