Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Một số vấn đề và cách giải quyết khi mạng internet bị kết nối chậm


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
11-10-2017

Dưới đây là tập hợp nguyên nhân phổ biến nhất của kết nối Internet chậm trong nhà. Kết nối hoạt động kém có thể do lỗi cấu hình router hoặc bất kỳ một số vấn đề kỹ thuật khác với mạng gia đình của bạn. Sau đây là một vài lời khuyên để không chỉ chẩn đoán mà còn sửa chữa các nguyên nhân của kết nối Internet chậm.

  1. 1. Kiểm tra cài đặt Router của bạn.

Là đầu nảo kết nối của một mạng, một router băng thông rộng có thể chịu trách nhiệm cho các vấn đề về kết nối Internet nếu cấu hình không đúng cách. Ví dụ: cài đặt MTU của bộ định tuyến của bạn sẽ dẫn đến các vấn đề về hiệu suất nếu đặt quá cao hoặc quá thấp. Đảm bảo cài đặt của router của bạn phù hợp với các khuyến nghị của nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. Cẩn thận ghi lại bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện cho cấu hình router của bạn để bạn có thể hoàn tác sau nếu cần thiết.

  1. 2. Kiểm tra các thiết bị có thể làm nhiễu sóng wifi.

Wi-Fi và các loại kết nối không dây khác có thể hoạt động kém do nhiễu tín hiệu, đòi hỏi máy tính phải liên tục gửi lại tin nhắn phản hồi để vượt qua các vấn đề về tín hiệu. Các thiết bị gia dụng và thậm chí các mạng không dây của hàng xóm của bạn có thể gây trở ngại cho máy tính của bạn. Để tránh các kết nối  chậm do nhiễu tín hiệu, hãy định vị lại bộ định tuyến của bạn để có hiệu suất tốt hơn và thay đổi số kênh Wi-Fi của bạn.

>> Xem thêm một số cách làm laptop cũ của bạn chạy nhanh <<

  1. 3. Coi chừng máy tính bạn bị nhiễm sâu máy tính.

Một sâu máy tính ( worm ) là một chương trình phần mềm độc hại lây lan từ thiết bị này sang thiết bị thông qua mạng máy tính. Nếu bất kỳ máy tính nào của bạn bị nhiễm một loại sâu Internet, chúng có thể bắt đầu tự phát sinh lưu lượng truy cập mạng mà bạn không biết, làm cho kết nối Internet của bạn bị chậm. Hãy cập nhật phần mềm chống virus đang chạy để bắt và loại bỏ những con sâu này khỏi các thiết bị của bạn.

  1. 4. Xác địch và sửa chữa những thiết bị mạng bị lỗi

Khi router, modem hoặc cáp gặp sự cố, chúng sẽ không hỗ trợ lưu lượng mạng ở tốc độ đầy đủ. Một số trục trặc kỹ thuật trong thiết bị mạng ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất mặc dù đôi khi kết nối vẫn được thực hiện. Để khắc phục sự cố thiết bị bị lỗi, tạm thời sắp xếp lại và định cấu hình lại thiết bị của bạn trong khi thử nghiệm các cấu hình khác nhau. Cố gắng bỏ qua bộ định tuyến, trao đổi cáp và thử nghiệm với nhiều thiết bị để xác định hoạt động chậm đến một thành phần cụ thể của hệ thống. Sau đó, quyết định nếu nó bằng cách nào đó có thể được nâng cấp hoặc sửa chữa ... hoặc nếu nó cần phải được thay thế.

  1. 5. Làm việc với nhà cung cấp internet nếu cần thiết.

Tốc độ Internet cuối cùng phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Nhà cung cấp của bạn có thể thay đổi cấu hình mạng của họ hoặc gặp những khó khăn kỹ thuật vô tình làm cho kết nối Internet của bạn chạy chậm. Các nhà cung cấp internet cũng có thể cố ý cài đặt bộ lọc hoặc điều khiển trên mạng có thể làm giảm hiệu suất của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ nếu bạn nghi ngờ họ có trách nhiệm cho một kết nối Internet bị chậm.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC