Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Laptop Asus Zenbook 3 sức mạnh gói gọn trong laptop mỏng nhẹ


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
24-10-2017

Đối với những người muốn một chiếc máy tính xách tay siêu mỏng và nhẹ có hiệu năng cao hơn MacBook của Apple, ASUS ZenBook 3 là một sự thay thế vững chắc .

 

Ưu điểm

  - Hiệu năng nhanh hơn từ Core i7 và SSD Drive

  - Cực kỳ mỏng và nhẹ

  - Hiển thị xuất sắc

 

Nhược điểm

  - Tuổi thọ pin bị ảnh hưởng bởi hiệu suất xử lý cao hơn

  - Bàn phím và trackpad không có gì mới hơn

  - Webcam có độ phân giải thấp

 

Thông tin chi tiết

Bộ xử lý di động lõi kép Intel Core i7-7500U

Bộ nhớ 16GB P4-17000 DDR4

Ổ cứng SSD 512 GB M.2 PCI-Express x4

Màn hình WUXGA 12.5 inch (1920x1080)

Đồ họa tích hợp Intel HG Graphics 620

Chuẩn kết nối 802.11ac không dây, Bluetooth

Một USB 3.1 Type-C

Đánh giá  ASUS ZenBook 3 (UX390UA-XH74-BL)

Có vẻ như máy tính xách tay ngày này cần phải có một điểm gì đó để nổi bật trong một rừng hệ thống tương tự. Nó có thể là một thiết kế lai ghép giữa laptop và máy tính bảng để trở thành một hệ thống chơi game nhỏ gọn với khả năng sử dụng đồ họa máy tính để bàn bên ngoài. Apple tiếp tục đẩy mạnh cấu hình mỏng và nhẹ bằng máy tính xách tay MacBook. ASUS đang thách thức MacBook với ASUS Zenbook 3.

 

Máy tính xách tay cao cấp mới này sẽ không có màn hình cảm ứng hoặc gấp lại thành một chiếc máy tính bảng để tạo ra một thiết kế máy tính xách tay truyền thống cực kỳ nhỏ gọn.

Nó mỏng hơn một chút so với sản phẩm của Apple, nặng khoảng 1,3 Kg có cùng trọng lượng với Macbook. Nó được chế tạo từ khung gầm nhôm tạo cho nó một cảm giác cao cấp và được cung cấp trong nhiều màu sắc bao gồm một màu xanh đặc biệt và viền vàng nổi bật. Vì vậy chiếc Zenbook 3 cảm thấy vững chắc nhưng nhẹ đủ mà bạn hầu như không nhận thấy mang nó.

ASUS đã không hy sinh quyền lực bằng cách đưa vào sử dụng bộ xử lý Intel Core i7-7500U lõi kép hơn là bộ vi xử lý Core m thấp hơn mà Apple đã chọn cho MacBook của họ. Bộ xử lý mới nhất của Intel cũng cho phép sử dụng bộ nhớ DDR4 nhanh hơn và 16GB có lẽ là quá mức cần thiết đối với nhiều người, nhưng quan trọng vì những hệ thống siêu mỏng này không cho phép nâng cấp sau. Hiệu suất đặc biệt hữu ích cho những người có thể đang cân nhắc sử dụng hệ thống này để thực hiện nhiều công việc đòi hỏi nhiều hơn như chỉnh sửa video trên máy tính. Nó vẫn không tương xứng với máy tính để bàn hoặc một máy tính xách tay chơi game 4 nhân mạnh hơn, nhưng nó chắc chắn là nhanh hơn Core m5.

 

Hiệu suất của hệ thống cũng kéo dài đến việc lưu trữ. Khá nhiều máy tính xách tay siêu nhẹ sử dụng ổ cứng trạng thái rắn để tiết kiệm không gian và trọng lượng so với các ổ cứng truyền thống. ASUS tăng hiệu năng bằng cách sử dụng một ổ M.2 với giao tiếp PCI-Express x4. Hệ thống khởi động rất nhanh và làm việc tập tin lớn là không bị cản trở bởi giao diện lưu trữ. Đây là một trong những ổ lưu trữ nhanh nhất trên thị trường.

Một trong những sự chỉ trích lớn của MacBook là sử dụng một kết nối USB 3.1 Type C đơn dùng để sạc hoặc thiết bị ngoại vi. Điều này gây khó khăn cho việc sạc điện và sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi bên ngoài cùng một lúc. ASUS cũng gặp vấn đề tương tự với ZenBook 3 bằng cách sử dụng một đầu nối Type C duy nhất cho cả sạc và thiết bị ngoại vi. Họ cố gắng bù đắp cho việc này bằng cách bao gồm một bến nhỏ cắm vào đầu nối và sau đó cung cấp cổng USB loại A và cổng HDMI để hiển thị bên ngoài.

 

ASUS sử dụng bảng điều khiển IPS 12,5 inch cung cấp một số màu sắc tuyệt vời và góc nhìn rộng.

Phần đáng thất vọng là nó sử dụng độ phân giải chuẩn 1920x1080 khá chuẩn, điều này có vẻ hơi thấp. MacBook, để tham khảo, cung cấp một màn hình hiển thị 2304x1440. Đây không phải là một vấn đề lớn vì vẫn còn có vấn đề với việc nhân rộng nhiều ứng dụng Windows kế thừa với độ phân giải cao như vậy đặc biệt với kích thước màn hình nhỏ. Màn hình được che phủ bằng Gorilla Glass làm cho nó giống như màn hình cảm ứng nhưng không có tính năng nào. Các đồ họa được cung cấp bởi Intel HD Graphics 620 được xây dựng trên bộ xử lý Core i7. Nó có thể không phù hợp với game PC nhưng nó cung cấp những cải tiến cho hỗ trợ video 4K ngay cả khi màn hình đáp ứng dược nhu cầu đó.

 

Với một cấu hình mỏng, các bàn phím trên máy tính xách tay thường có thể bị ảnh hưởng. ASUS thường được biết đến với bàn phím tuyệt vời của nó. Về mặt ngoại hình, bàn phím Zenbook 3 sẽ rất tuyệt vời và thậm chí cung cấp một lượng lớn trải nghiệm trên các phím mà Apple đã bị chỉ trích. Bàn di chuột là đẹp và lớn và có một thụt lề nhỏ ở góc trên bên phải cho đầu đọc dấu vân tay. Vấn đề với trackpad là bạn phải nhấn khá khó để sử dụng nó.

Một vấn đề điển hình cho máy tính xách tay mỏng như vậy là pin. Với công suất 40 WHr trong Zenbook 3 được quảng cáo cho đến 9 giờ hoạt động. Vấn đề là nếu bạn đang sử dụng nó cho một số công việc cao cấp đòi hỏi bộ vi xử lý trong laptop phải hoạt động với công suất cao thì bạn có thể sử dụng được ít hơn vài giờ.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC