Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Thời đại mới của AMD Ryze


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
05-10-2017

AMD đối thụ được coi như là truyền kiếp của Intel trong lĩnh vực CPU ( bộ vi xử lý dành cho PC ) ngày càng cải tiến về chất lượng để phá vở sự độc tôn của Intel. Với hàng loạt sản phẩm ra mắt với tên gọi Ryze đã tạo ra làn xóng mới trong thị trường CPU.

Người ta thường nhắc đến AMD được sử dụng nhiều ở thị trường Châu Âu vì thời tiết ở đó sẽ phù hợp hơn với CPU của AMD do tản nhiệt không được tốt cho lắm. Tuy nhiên với những tiến bộ vượt bậc hàng loạt sản phẩm mang cái tên Ryze lại làm điên đảo thị trường tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Với khả năng xử lý khi chơi game đạt hiệu quả tương tự như đối thủ tuy nhiên chất lượng fps còn hơi thấp nhưng vẫn đảm bảo được độ mượt mà. Tuy nhiên khi Ryze kết hợp với một GPU cao cấp sẽ làm tăng hiệu suất khi chơi game với chất lượng khung hình cao. Thiệt thòi của AMD là do các nhà sản xuất game hầu như thiên vị hơn cho Intel khi nền tảng sản xuất của đa phần các game đều được tối ưu dựa vào Intel mà thôi.

Điểm đặc biệt của AMD là khả năng ép xung khá là cao vì thế sẽ đảm bảo hơn về các vấn đề xử lý hình ảnh của như chất lượng khi các game thủ trải nghiệm mọi thể loại game. Khi các tín đồ về AMD tất nhiên không thể vui mừng hơn khi nhà sản xuất công bố sự hợp tác của mình với nhà sản xuất game nổi tiếng Bethesda ngay trong lễ ra mắt Ryze. Vì thế trong tường lại sẽ có nhiều tựa game được sản xuất dựa trên nền tảng của chính AMD.

Với nhưng ưu điểm đó thì để nâng cấp lên được con CPU Ryze thì phải cần một mainboard được hỗ trợ socket AM4 và cũng phải yêu cầu bộ Ram DDR4, loại tản nhiệt cũng phải thích hợp. Là một kiến trúc hoàn toàn mới, lại chạy trên nền tảng bo mạch chủ AM4 mới nên chắc chắn hiệu năng và độ ổn định của Ryzen sẽ cải thiện đáng kể qua những bản cập nhật BIOS từ nhà sản xuất bo mạch chủ, nhưng nếu máy tính đang hoạt động ổn định thì người dùng không nhất thiết phải cập nhật để tránh tình trạng sai sót gây ảnh hưởng đến hệ thống. 

 

Tag: CPU mới của AMD, CPU Ryze mới ra mắt, laptop chạy cpu của amd giá rẻ

Lưu