Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Phương pháp lưu trữ và chia sẽ dự liêu trên nhiều máy tính khác nhau.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
03-10-2017

Lưu trữ và chia sẽ đồng bộ hóa trong văn phòng làm việc là một ý tưởng đã được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau nhưng đa số các công ty đều lắp đặt cho mình một hệ thống thiết bị lưu trữ vật lý hoặc là sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Vậy các lưu trữ như vậy có những đặc điểm gì và hiểu quả ra sao mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Thiết bị lưu trữ vật lý:

Phương pháp này hầu như đã trở thành truyền thống khi trước đây các công ty cung cấp các thiết bị lưu trữ những dữ liệu và đem chia sẽ cho nhau thông qua các đĩa quang, đĩa phềm tuy nhiên chất lượng bảo quảng sẽ không được tốt và dễ dàng hỏng hóng. Cho tới bây giờ thiết bị được ưa chuộng hầu như là USB với dung lượng cao tiện lợi nhanh chóng, cao cấp hơn là ổ cứng ngoài HDD, SSD làm tốc độ truyền dự liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Nhưng yếu điểm là phải lúc nào cũng đem theo bên mình thiết bị và không thể chia sẽ nhiều máy tính cùng một lúc.

Hiện nay thời đại càng ngày tiên tiến thì các dữ liệu thường được chia sẽ trực tiếp qua mạng sẽ tiện lợi hơn. Vì vậy đã ra đời thiết bị lưu trữ mạng đảm bảo bộ nhớ cũng như chứa được những thông tin có dung lượng nặng và chia sẽ qua toàn bộ các máy tính nội bộ trong công ty được gọi là NAS, ổ cứng được bảo mật với ổ khóa vật lý, và mã hóa dữ liệu truyền đi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ưu điểm là thiết bị có dung lượng ổ cứng tùy chọn phù hợp với nhu cầu, tốc độ truyền nhanh chóng, chia sẽ được nhiều dự liệu cùng một lúc cho nhiều máy tính khác nhau. Tất nhiên với các ưu điểm như vậy thì giá thành không phải dễ dàng nên chỉ áp dụng cho hầu như các công ty mà thôi.

 

Lưu trữ đám mây:

Đậy cũng là một trong những phương báo chia sẽ nổi tiếng và cũng được nhiều người áp dụng. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mấy để mọi người lựa chọn với các ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên với dung lượng được cho phép sử dụng miễn phí có hạn chế nên chỉ lưu trữ được những dự liệu có dung lượng nhỏ, nếu muốn sử dụng thêm thì có thể mua thêm nhiều dung lượng hơn.

Ngoài ra với những tính năng phân quyền truy cập dữ liệu cũng như hành động chỉnh sửa trên các tập tin giúp cho dễ dàng quản lý mọi hành động của các thành viên trong công ty. Độ bảo mật cũng được các dịch vụ điện toán đám mây lưu tâm nhất để tạo thêm nhiều sự tin tưởng đối với người dùng. Tuy nhiên tốc độ chia sẽ dự liệu phải phụ thuộc vào chất lượng mạng cũng như chất lượng dịch vụ mà mọi người lựa chọn. Vì thế nên lựa chọn những dịch vụ lưu trữ nổi tiếng có tốc độ cao để đảm bảo mọi việc được thuận lợi hơn.

 

Tag: thiết bị lưu trữ mạng, chia sẽ dự liệu trên laptop, chia sẽ dữ liệu trên máy tính, lưu trữ đám mây