Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Những lý do khiến Windows được nhiều người lựa chọn hơn Mac OS.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
16-10-2017

Windows và Mac OS là hai hệ điều hành được nhiều người quan tâm nhất thuộc hai xu hướng hoàn toàn khác nhau, nhưng vẫn khiến người dùng đem ra để so sánh, đánh giá xem hệ điều hành nào tốt hơn.

Tuy nhiên theo nhu cầu, sở thích của mỗi người thì lựa chọn cho mình một hệ điều hành tiện lợi nhất. Mac OS hầu như tập trung cho những nhà thiết kế đồ họa, lập trình cao cấp còn Windows thì phổ thông hơn rất nhiều và dễ sử dụng hơn được nhiều người chú ý đến. Sau đây là những lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ điều hành Windows:

Rẻ hơn rất nhiều: đây không phải là điều mà phải chứng minh nữa, đối với các máy Mac thì giá thành thấp nhất cũng là $ 999 thay vào đó chúng ta có nhiều lựa chọn hơn đối với các máy tính để bàn hoặc là laptop chạy Windows với cấu hình có thể cao hơn cũng như có dung lượng lớn hơn rất nhiều mà giá tiền chắc chắn rẻ hơn Mac rồi.

Nhiều chương trình được hộ trợ hơn: Hầu như các chương trình dành cho dân văn phòng, tài chính đều tập trung hỗ trợ Windows, và những nhà sản xuất game đều lựa chọn Windows làm cơ sở để phát triển game hơn. Hầu như bạn sẽ tìm không ra những game thủ nào mà sử dụng Mac OS để chơi những tựa game nổi tiếng hoặc những phần mềm tài chinh hỗ trợ tổi đa cho Mac OS cả.

Windows_Apps_v3d_1920_WindowsApp_img.jpg

Cập nhật nhiều hơn và có nhiều bản vá hơn: Đây không phải là một điều gì mất giá trị cả vì Windows luôn luôn quan tâm tới người dùng và kịp thời ngăn chặn cho ra những bản vá một cách nhanh nhất cho các vấn đề bảo mật mà Windows mắc phải. Bạn đừng lo lắng nhiều về độ bảo mật của họ nếu bạn đảm bảo các chức năng mà Microsoft đưa vô bên trong hệ điều hành của bạn được bật đầy đủ thì bạn cứ yên tâm mà sử dụng.

Dễ dàng nâng cấp: Đối với các máy tính để bàn thì việc nâng cấp của các máy chạy Windows tất nhiên sẽ dễ dàng hơn gấp nhiều lần so với Mac vì những nhà sản xuất linh kiện đều tập trung những phân khúc cao cấp dành cho những công việc nặng nhọc như thiết kế đồ họa, render, game thủ chuyên nghiệp đều cần những linh kiện cập nhất mới nhất và mạnh mẽ nhất. Điều này làm cho các bạn có hàng ngàn phương pháp nâng cấp dành cho chiếc máy tính chạy Windows của mình. Còn Mac thì được Apple quản lý chặt chẽ hơn rất nhiêu các linh kiện đều phải nằm trong khung cho phép của mình để dễ dàng quản lý.

>> Xem thêm vài điều về Windwos 10 <<

Điều cuối cùng là Apple đang dần bỏ quên đứa con mà mình tạo ra Mac OS để tập trung vào hệ điều hành trên di động hơn là IOS vì vậy các vấn đề được cập nhật và giải quyết ít được hiểu quả hơn so với Windows của Microsoft.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC