Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Intel cho biết các chip máy tính sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng về công nghệ thông tin


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
23-10-2017

Trí tuệ nhân tạo cho phép điện thoại hiểu tiếng nói của bạn và phát hiện ra vật nuôi của bạn. Các chip Nervana sẽ làm cho AI ( trí thông minh nhân tạo ) nhanh hơn 100 lần.

Intel là một công ty nhà sản xuất chip máy tính nghĩ rằng những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ giữ nó là một phần quan trọng trong cuộc sống công nghệ cao của bạn.

Công nghệ AI được gọi là máy học ngày nay là công cụ để chụp ảnh tốt, dịch các ngôn ngữ, công nhận bạn bè của bạn trên Facebook, cung cấp kết quả tìm kiếm, kiểm tra spam và nhiều việc vặt khác. Nó thường sử dụng một phương pháp gọi là mạng thần kinh hoạt động giống như một bộ não của con người, chứ không phải là một dãy các bước như là máy tính truyền thống.

Rất nhiều công ty, trong đó có Apple, Google, Qualcomm và Nvidia, đang thiết kế chip để đẩy nhanh công việc này. Nhưng vào thứ ba, Giám đốc điều hành của Intel, Brian Krzanich, hứa hẹn sẽ tăng tốc độ chính thông qua các chip của mình, được thiết kế từ đầu cho việc xử lý thần kinh.

 

Krzanich cho biết: "Chúng tôi có một mục tiêu vào năm 2020 là tốt hơn 100 lần so với các hệ thống tri thông minh nhân tạo tốt nhất hiện nay bằng cách sử dụng phương pháp thần kinh này", tại hội nghị của tờ Wall Street Journal D.Live.

 

Intel phải đối mặt với nhiều thách thức kinh doanh. Thị trường máy tính phẳng, Intel không thể đảm bảo một vị trí trong các thiết bị di động và máy chủ của họ đang bị đe doạ vì Qualcomm đang cạnh tranh vị trí vững chắc của Intel trong công nghệ trung tâm dữ liệu. Đó là lý do tại sao Intel đang đặt cược vào những hướng đi mới như chip dành cho xe hơi tự lái, mạng siêu tốc 5G và trí tuệ nhân tạo.

Các sản phẩm của họ trong thị trường AI bao gồm chip Movidius Myriad X, dùng để chạy tầm nhìn máy tính và các công việc khác, bộ xử lý mạng Nervana Neural Network Processor, nhằm vào các trung tâm dữ liệu đào tạo các hệ thống AI để chúng có thể được sử dụng trong thế giới thực. Quá trình đào tạo này, được gọi là suy luận và đối thủ của Intel là Nvidia dẫn đầu thị trường hiện nay.

 

 >> Xem thêm sản phẩm tăng tốc độ cho HDD của Intel <<

 

Intel cho biết năm ngoái chip Nervana sẽ được ra mắt vào năm 201 và nhà sản xuất bảo đảm cho việc ra mắt đúng vào thời hạn. "Các lợi ích tiềm năng từ các chip tự học là vô hạn vì các loại thiết bị này có thể học để thực hiện các nhiệm vụ nhận thức phức tạp nhất, chẳng hạn như diễn giải nhịp tim quan trọng, phát hiện dị thường để ngăn chặn không gian mạng và sáng tác nhạc", Intel cho biết trong một tuyên bố.

 

Facebook đang đánh giá chip Nervana đầu tiên. Krzanich nói: "Đây là mảnh đầu tiên của silicon, chúng tôi có cả một gia đình của các con chip được lên kế hoạch. Hãy nghĩ đến một con chip mới mỗi năm. "Họ đang giúp chúng tôi suy nghĩ về những gì đang xảy ra."

 

Krzanich đặc biệt vui mừng về việc sử dụng thuốc của AI trong y học và cho biết: "Trường hợp chúng ta bắt đầu thấy nó phá vỡ điều đó thực sự thú vị là chăm sóc sức khoẻ", chẳng hạn như sử dụng máy học để phát hiện bệnh Alzheimer bằng cách xem xét các cuộc quét MRI. "Nếu nó có thể được phát hiện từ năm đến mười năm trước, chúng ta có thể ảnh hưởng sâu sắc đến mọi người."

 

Và Intel tự nó dựa vào AI và máy học để tự chế tạo các sản phẩm chip.

Ông nói: "Intel là một trong những nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới, chúng tôi sản xuất khoảng 1 triệu chip mỗi ngày, mỗi một trong số đó có tới 1,6 triệu bức ảnh. Khi có khiếm khuyết, "Bây giờ chúng ta sử dụng AI ... để kiểm tra qua những hình ảnh này với tổng số 1,6 triệu hình. Những gì cần phải mất ba tuần thì bây giờ chỉ mới mất vài giờ."

 

Những người sáng tạo đang nghĩ đến những cách mới để làm cho bạn và những điều xung quanh bạn trở nên thông minh hơn.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC