Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Cách tạo tài khoản mới nếu không đăng nhập được bằng tài khoản cũ trong máy MAC


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
18-10-2017

Một mẹo khắc phục sự cố tôi luôn khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng quản trị viên phụ trên máy Mac của bạn. Mục đích của nó là cung cấp cho bạn một tài khoản người dùng quản trị là ban đầu. Tài khoản này không có bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp và không chứa bất kỳ dữ liệu nào vượt quá mức mà OS X thêm khi tạo tài khoản.

Tài khoản quản trị phụ có thể rất hữu ích khi bạn gặp sự cố với máy Mac. Ví dụ: khi bạn cố đăng nhập vào máy Mac của mình và nó liên tục bị đóng băng, và bạn đã thử đặt lại PRAM hoặc SMC hoặc thậm chí tệ hơn bạn không thể đăng nhập được tất cả, thay vào đó bạn sẽ thấy thông báo cho biết "unable to log in to the user account at this time".

 

Thật không may, mặc dù việc tạo một tài khoản quản trị phụ là dễ dàng, nhiều người trong chúng ta trì hoãn cho đến khi quá muộn. Trên thực tế, nó không bao giờ là quá muộn. Nếu vì lý do nào đó bạn thấy mình bị khóa trên Mac, hoặc bởi vì bạn đã quên mật khẩu tài khoản người dùng nhưng máy Mac của bạn đang hoạt động, bạn vẫn có thể buộc máy Mac của mình tạo tài khoản quản trị viên mới với người dùng mới ID và mật khẩu cho phép bạn hy vọng lấy lại quyền truy cập vào máy Mac của bạn.

 

Khi bạn đã có quyền truy cập quản trị vào máy Mac của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu cũ của bạn và sau đó đăng xuất và đăng nhập lại bằng tài khoản thông thường của bạn. Phương pháp tiếp cận máy Mac của bạn có một vài nhược điểm. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn đã mã hóa ổ đĩa của Mac bằng FileVault, hoặc thiết lập một mật khẩu phần mềm mà bạn đã quên mật khẩu.

Nếu bạn đã sẵn sàng, bạn vẫn có thể tạo một tài khoản quản trị khác bằng cách thực hiện các bước sau:

>> Xem thêm lấy lại mật khẩu của windows <<

Tạo Tài khoản Quản trị viên ở Chế độ Người dùng Đơn

Bắt đầu bằng cách tắt máy Mac của bạn. Nếu bạn không thể tắt máy bình thường, bấm và giữ nút nguồn. Một khi máy tính Mac của bạn tắt, bạn sẽ khởi động lại nó trong môi trường khởi động đặc biệt được gọi là Single User Mode, khởi động Mac của bạn vào một giao diện tương tự như Terminal, nơi bạn có thể chạy lệnh trực tiếp từ dấu nhắc.

 

Bạn có thể sử dụng Single User Mode cho nhiều quy trình khắc phục sự cố khác nhau, bao gồm sửa chữa ổ đĩa không khởi động. Để khởi động vào Single User Mode, khởi động máy Mac của bạn trong khi giữ phím Command + S.

Mac của bạn sẽ hiển thị các dòng văn bản cuộn khi nó khởi động. Một khi dừng, bạn sẽ thấy dấu nhắc lệnh dưới dạng : / root # (không có dấu ngoặc kép). / Root # là dấu nhắc dòng lệnh. Tại thời điểm này, Mac của bạn đang chạy, nhưng ổ đĩa khởi động đã không gắn kết. Bạn cần phải gắn ổ đĩa khởi động, do đó, bạn có thể truy cập các tập tin được đặt trên nó. Để làm điều này, tại dấu nhắc, gõ hoặc văn bản sau:

 

/ sbin / mount -uw /

 

Nhấn enter hoặc return trên bàn phím.

Ổ khởi động của bạn bây giờ đã được gắn kết; bạn có thể truy cập các tập tin và thư mục của nó từ dấu nhắc lệnh.

 

Chúng tôi sẽ buộc OS X nghĩ rằng khi bạn khởi động lại máy Mac, đây là lần đầu tiên bạn khởi động vào phiên bản OS X hiện đang được cài đặt. Điều này sẽ làm cho Mac của bạn hoạt động theo cách nó đã làm khi bạn lần đầu tiên bật nó, khi nó hướng dẫn bạn trong quá trình tạo một tài khoản người dùng quản trị viên.

 

Quá trình này sẽ không xóa hoặc sửa đổi bất kỳ dữ liệu người dùng hoặc hệ thống hiện có của bạn; nó sẽ chỉ cho phép bạn tạo một tài khoản người dùng quản trị mới.

Để khởi động lại máy Mac của bạn ở chế độ đặc biệt này, chúng ta cần phải xóa một tệp cho biết hệ điều hành cho dù tiến trình cài đặt một lần đã được thực hiện chưa. Nhập văn bản sau vào dấu nhắc:

 

rm /var/db/.applesetupdone

Nhấn enter hoặc return.

Với tệp applesetupdone bị xoá, lần tiếp theo bạn khởi động lại máy Mac, bạn sẽ được hướng dẫn qua quá trình tạo tài khoản quản trị cần thiết. Nhập câu lệnh sau vào dấu nhắc:

Reboot

Nhấn enter hoặc return.

Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình Welcome to Mac. Thực hiện theo hướng dẫn từng bước để tạo tài khoản người dùng quản trị mới của bạn. Khi bạn hoàn tất việc tạo tài khoản, máy Mac của bạn sẽ đăng nhập bạn với tài khoản mới. Sau đó, bạn có thể tiếp tục bất kỳ bước khắc phục sự cố nào bạn cần thực hiện.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC