Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

5 Dịch vụ lưu trữ được nhiều người sử dụng.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
25-09-2017

Lưu trữ đám mây không còn là gì xa lạ đối với hiện nay hầu như người dùng biết đến đa số các nhà cung cấp như Box, Drop Box, icloud, Driver,… nhưng còn rất nhiều dịch vụ điện toán đám mây mà ta không biết đến. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này và đặc điểm của nó nhé:

                Đầu tiên là Drop Box: hầu như mọi người thường dùng đễ lưu trữ những tài liệu nhẹ dạng văn bản để chia sẽ với mọi người vì dung lượng mà Drop Box cung cấp cho người dùng miễn phí không được cao cho lắm chỉ với 2 GB cho nên đa phần người dùng đều thuộc giới văn phòng mà thôi. Nếu như ai muốn mua thềm thì có các gói khác nhau cho người dùng cá nhân, công ty, doanh nghiệp,… với dung lượng có thể lên tới 2 TB.

dich-vu-luu-tru-du-lieu-dropbox.jpg

                iCloud: được Apple làm ra để dành riêng cho các sản phẩm của mình truyền dữ liệu một cách dễ dàng và danh chóng. Với dung lượng miễn phí là 5 Gb có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản cho việc lưu trữ. Tuy nhiên Apple vẫn cho phép mua thêm các gói dung lượng với giá thành hết sức rẻ, ngoài ra có thể thông qua đó để sao lưu và phục hồi lại các thư viện tài liệu dành cho người dùng nếu lỡ may xóa hoặc đánh mất thiết bị của mình.

829_img2.jpg

                Google Driver: Là một công nghệ của google và cũng được xem như được nhiều người sử dụng đến. Google cho phép dung lượng miễn phí là 15Gb nhưng với bất kỳ dự liệu nào được gửi tới gmail đều được tính vào dung lượng đã cho. Với Google Photo thì dung lượng ảnh nếu giữ nguyên kích thước và chất lượng như ban đầu sẽ làm hao tổn dung lượng còn lại nếu đã qua chỉnh sửa hay nén lại thì sẽ không bị hao tổn gì cả. Ngoài ra người dùng vẫn sẽ mua thêm được nhiều dung lượng nếu sử dụng hết.

google-drive-logo-2014.jpg

                Mega: Được tách ra từ ông trùm lưu trữ Megaupload vì vậy sự hào phóng của nó của được thừa hưởng với cung cấp 50 Gb miễn phí dành cho người dùng và chỉ 9 đô / tháng bạn sẽ có 4 Tb dung lượng tha hồ mà sử dụng. Nhưng điều không được nhiều người ưa thích là vì Mega không có lưu lại thông tin mật khẩu của  khách hàng cho nên nếu bạn quên mật khẩu thì không có cách nào có thể lấy lại được, cũng coi như là bảo mật an toàn cho người dùng.

h13-large.png

                Microsoft OneDrive: Cũng là một dịch vụ lưu trữ được cài đặt mặc địch có trong các phiên bản windows với dung lượng hiện nay là 5Gb so với 15Gb lúc trước thì không cho phép lưu trữ được nhiều tài liệu nữa. Thay vào đó thì Microsoft hỗ trợ lên 15Gb cho người dùng sử dụng dịch vụ tự động lưu trữ ảnh lên One Drive và có thể mời thêm bạn bè tham gia vào và tăng thêm dung lượng 500Mb/ người, tối đa 10 người.

onejpg.jpg

Năm dịch vụ điện tóa đám mây này được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, ngoài ra vẫn có thêm rất nhiều dịch vụ khác trên mạng để cho các bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

 

Tag: Lưu trữ đám mây, điện toán đám mây, dịch vụ lư trữ