Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Làm thế nào để tạo và xóa tài khoản trên windows 10.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
13-10-2017

Bất cứ khi nào một phiên bản Windows mới đi kèm nó luôn luôn làm cho một vài thay đổi để bạn thực hiện hành động đơn giản hơn trên máy tính của bạn.

Windows 10 Thay đổi tài khoản Người dùng hoạt động như thế nào

Bất cứ khi nào một phiên bản Windows mới đi kèm nó luôn luôn làm cho một vài thay đổi để bạn thực hiện hành động đơn giản hơn trên máy tính của bạn. Windows 10 không phải là ngoại lệ cho điều này và bạn có thể mong đợi nhiều thay đổi hơn trong tương lai vì Microsoft từ từ chuyển các chức năng từ control panel sang setting app. Phiên bản mới nhất của Windows được Microsoft thực hiện một số thay đổi lớn. Hầu hết các tài khoản đều được kết nối với tài khoản Microsoft trực tuyến của bạn và Windows 10 cung cấp các quyền mới mà bạn có thể sử dụng với các tài khoản cá nhân.

>> Xem thêm những điều cơ bản về windows 10 <<

Cài đặt cơ bản cho tài khoản

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: làm thế nào để thêm một tài khoản người dùng mới vào một máy tính. Với mục đích của bài này chúng ta sẽ giả định rằng bạn đã có ít nhất một tài khoản trên máy tính của bạn vì bạn không thể hoàn tất việc cài đặt Windows 10 mà không làm như vậy.

Để bắt đầu, nhấp vào Start > Settings > Accounts > Family & other people. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể thêm người dùng mới. Người dùng mới sẽ là một phần của gia đình bạn, nếu bạn và bạn cùng phòng chia sẻ máy tính, bạn có thể muốn phân biệt bằng cách liệt kê tài khoản phòng riêng của bạn trong phần "orther people". Chúng tôi sẽ giải quyết việc thêm thành viên không phải là thành viên gia đình vào máy tính sau này.

Đầu tiên, chúng ta hãy thêm một thành viên trong gia đình. Trong tiêu đề "Your family", nhấp vào Add a family member.

 

Lựa chọn quản lý tài khoản người dùng

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện hỏi xem bạn thêm thành viên là trẻ em hay người lớn. Người dùng trẻ em bạn có thể có các đặc quyền thêm hoặc lấy ra khỏi tài khoản của họ những ứng dụng có thể sử dụng và thời gian sử dụng. Tài khoản người lớn quản lý tài khoản con cũng có thể xem tất cả các hoạt động của họ trên Windows bằng cách đăng nhập vào trang web của tài khoản Microsoft. Vì vậy tài khoản trẻ em chỉ dành cho các bậc phụ huynh muốn quản lý con em của mình.

Đối với tài khoản người lớn chỉ là tài khoản người dùng cá nhân thông thường. Chúng vẫn được kết nối với tài khoản của Microsoft (bạn cũng có thể tạo tài khoản nội bộ cho người lớn), nhưng chúng có các đặc quyền bình thường và truy cập vào đầy đủ các ứng dụng trên máy tính để bàn. Tài khoản người lớn có thể quản lý tài khoản con nhưng không có đặc quyền của quản trị viên để thực hiện thay đổi trên máy tính.

 

Hoàn tất cài đặt

Khi bạn đã quyết định giữa tài khoản trẻ em hoặc người lớn, hãy nhập tài khoản Hotmail hoặc Outlook mà người đó sử dụng. Nếu họ không có, bạn có thể tạo một tài khoản trong Windows bằng cách nhấp vào liên kết “the person I want to add doesn't have an email address”.

Khi bạn đã thêm địa chỉ email, hãy nhấp vào Tiếp theo và trên màn hình tiếp theo đảm bảo bạn đã nhập đúng địa chỉ email và nhấp vào Xác nhận.

 

Nguồn: Laptop cũ gia rẻ NSC

Lưu