Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Cách tìm lại mật khẩu windows bị mất.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
13-10-2017

Mật khẩu windows rất quan trọng đối với mọi người, nếu bạn lỡ đánh mất mật khẩu của mình thì đừng hoảng sợ, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách để lấy lại mật khẩu

Reset mật khẩu của tài khoản Microsoft

microsoft-logo-599710676f53ba001118b1e6.

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đăng nhập trở lại Windows sau khi mất mật khẩu là đặt lại nó thông qua mạng, nhưng chỉ khi bạn sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8 và dùng một tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu bạn không sử dụng tài khoán Microsoft thì xem những cách tiếp theo nhé

Vì Microsoft quản lý các tài khoản trực tuyến, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Windows 10 hoặc Windows 8 bị mất từ bất kỳ trình duyệt nào, trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào, kể cả điện thoại thông minh của bạn.

 

Sử dụng USB hoặc đĩa khôi phục mật khẩu

Nếu bạn không sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8, hay đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, cách dễ nhất để lấy lại mật khẩu Windows là sử dụng đĩa khôi phục mật khẩu của bạn. Tạo đĩa khôi phục mật khẩu, thực sự có thể là USB hoặc ổ đĩa mềm, tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, đây là công việc bạn nên làm khi bạn vẫn đăng nhập được vào windows của mình để cài đặt ứng dụng sao lưu mật khẩu trước . Vì vậy, tùy chọn này sẽ không làm bạn lấy lại được mât khẩu nếu bạn không bao giờ tạo ra một bản sao lưu trước khi mất quyền truy cập vào Windows.

 

Có một quản trị viên thay đổi mật khẩu giúp bạn bạn

change-user-password-windows-10-591b0760

Cách dễ dàng tiếp theo để tìm mật khẩu Windows bị mất là chỉ cần một trong những người dùng khác trên máy tính của bạn thay đổi mật khẩu bị mất cho bạn.

Thao tác này sẽ chỉ hoạt động nếu một trong những người khác mà bạn chia sẻ máy tính của bạn có tài khoản đăng nhập Windows được thiết lập với quyền truy cập cấp quản trị viên. Tài khoản đầu tiên được thiết lập trong Windows thường được quyền truy cập của quản trị viên.

 

Dùng phần mềm khôi phục lại mật khẩu

Các công cụ khôi phục mật khẩu Windows chỉ là các chương trình phần mềm mà bạn có thể tự do tải xuống từ các trang web hợp pháp khác nhau và sau đó sử dụng để tìm mật khẩu Windows đã bị mất hoặc nhanh chóng đặt lại, xóa nó.

Quan trọng: Trong hầu hết các trường hợp các ý tưởng ở trên không phải là các tùy chọn, chương trình khôi phục mật khẩu Windows là chiến lược thành công. Các chương trình khôi phục mật khẩu này hoàn toàn an toàn và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới làm máy tính, miễn là bạn có thể làm theo một số chỉ dẫn từng bước.

>> Xem thêm cách sửa chữa laptop cũ khi bị hư <<

Cài đặt lại windows

microsoft-windows-10-se-khong-con-bi-anh

Đây là tùy chọn mà bạn thực sự không muốn thử nhưng chúng tôi đưa nó vào đây bởi vì nó là một sửa chữa nhất định cho một vấn đề Windows bị mất mật khẩu.

Cài đặt mới Windows là xóa hoàn toàn ổ đĩa cứng của bạn, tiếp theo là cài đặt lại hệ điều hành Windows. Đây là phương pháp chỉ được sử dụng khi những cách kia không dùng được vì phải xóa toàn bộ ổ đĩa cài windows và bạn phải cài đặt tất cả các chương trình từ đầu.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC