Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin Công Nghệ

Apple ông trùm của vi xử lý dành cho điện thoại


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
04-10-2017

Apple luôn luôn tự tạo ra những thiết bị dành riêng cho sản phẩm của mình để tạo nên sự khác biệt cũng như dễ dàng phân phối và đưa vào sử dụng. Cứ theo thường lệ mỗi khi có một sản phẩm di động được cho ra mắt đều đi kèm cho mình một bộ vi xữ lý mới với tên gọi là A11 Bionic.

Tất nhiên sau sự kiện ra mắt thì lập tức A11 Bionic đã được đem ra so sánh với dòng chịp hiện tại được các điện thoại khác sử dụng nhiều nhất là Qualcomm, cứ mỗi lần như vậy thì Apple đều dành được chiến thắng vậy lý do nào mà vi xử lý của Apple lại mạnh mẻ và đánh bại đối thủ truyền kiếp của mình ?

A11 Bionic vẫn đươc thiết kế dựa trên nền tảng ARM 64 bit giống như mọi chip các nhà sản xuất khác nhưng điều đặc biệt là Apple được phép tự sáng tạo thiết kế riêng cho mình từ bước cơ bản đến hoàn thiện mà người khác không được. Từ chip A7 4 năm trước cho tới giờ là A11 Bionic đã được nâng cấp lên 6 lõi, sử dụng công nghệ đa xử lý theo công nghệ big.LITTLE của ARM, A11 còn được trang bị một GPU do chính Apple sản xuất. Ngoài ra bộ vi xử lý có thể sử dụng cùng một lúc 6 lõi trong đó hai lõi hiệu năng Monsoon cung cấp khả năng xử lý nhanh, 4 lõi năng lượng hiểu quả Mistral có tốc độ xử lý cao hơn rất nhiều xo với các chip ra trước.

Được chế tạo với quy trình 10nm của hãng TSMC chưa tới 4,3 tỷ bóng bán dẫn nhưng vẫn có kích thước 89,23 nm2, tức nhỏ hơn chip A10 30%. Với hàng loạt kiểm tra được chứng mính trên A11 Bionic đã chứng tỏ sức mạnh đánh bật mọi đối thủ của Apple.

Trong những khoảng thời gian trước thì Qualcomm đã là một ông trùm dẫn đầu trong công nghệ chip xử lý điện thoại từ thời 32 bit ARMv7  tuy nhiên hãng đã không còn được giữ những vị thế của mình khi tiến vào thời đại mới chip xử lý được thiết kế theo 64 bit ARM đã bị Apple bắt đầu đánh bại bởi con chip xử lý A7 tạo nên thời đại mới.

Với việc Apple đã sử dụng GPU của chính mình sẽ tiết kiệm hơn cũng như nâng cao hiệu suất của Chip xử lý, thay vào đó các hãng khác như Qualcomm phải dùng qua GPU bên thứ ba và để cung cấp phù hợp các điện thoại khác nhau cho nên hiểu suất sẽ không được nâng lên tối đa.

Để cạnh tranh được với Apple trong thị trường chip điện thoại thì tất nhiên các hãng khác phải đi trước một bước, sáng tạo, cập nhật những công nghệ mới làm giảm thiệu những rủi ro có thể xảy ra thì mới chen chân vô được để so sánh với các dòng máy của Apple.

 

Tag: chip xử lý điện thoại, công nghệ điện thoại, so sanh chip điện thoại của apple

Lưu