Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Làm gì cho laptop cũ của bạn lâu hư?


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
11-04-2017

Làm gì cho laptop cũ giá rẻ của bạn lâu hư?

Làm gì cho laptop cũ của bạn lâu hư?


*** Thường xuyên vệ sinh kể cả trong lẫn ngoài laptop:
  - Vệ sinh ở ngoài laptop:

 

ve-sinh-laptop-cu

 

Bụi cũng là tác nhân gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử, trong thời gian sử dụng (khoảng 1-2 tháng) chúng ta lau chùi 1 lần, dùng cọ quét các kẽ bàn phím và các ngóc ngách của laptop, sau đó dùng khăn khô lau chùi. Tuyệt đối không dùng khăn ướt lau laptop, vì nước có thể làm hư bàn phím hoặc thấm vào mainboard làm hư laptop.
- Vệ sinh bên trong laptop:

 

Ve-sinh-laptop

 

Vấn đề này thì tùy từng người biết làm chứ không phải ai cũng biết, tốt nhất bạn mang ra cửa hàng vệ sinh. Thông thường cứ khoảng thời gian 1-2 năm chúng ta vệ sinh bên trong 1 lần. Việc vệ sinh bên trong máy là bắt buộc và nó cũng là lý do chính cho những nguyên nhân laptop cũ nhanh hư.


*** Không làm quá tải laptop của bạn:
 - Việc bạn mua một cái laptop dù giá tiền cao hay thấp cũng phải hiểu được cấu hình của nó để làm cho cái gì, ví dụ bạn quan tâm mua laptop cũ giá rẻ về chuyên làm văn phòng, xem phim, nghe nhạc... nhưng bạn lại cày game nặng hoặc chạy phần mềm đồ họa nào đó mà cấu hình của máy không đáp ứng được. Vì thế làm cho cái laptop của bạn trong tình trạng quá tải, các thiết bị hoạt động hết công suất mà vẫn ì ạch thì sẽ nhanh hư hơn.


*** Sử dụng nguồn điện, môi trường và vận chuyển

ban-sac-laptop


- Một số laptop sau thời gian sử dụng có thể hư sạc hoặc mất cục sạc laptop, bạn sẽ đi tìm mua đại một cục sạc, nhưng không để ý nó có chính hãng hay không. Nếu sạc không tốt sẽ làm mất ổn định thiết bị điện tử trên các board mạch gây ra cháy nổ và hư.
- Tháo pin cũng là hình thức hại laptop của bạn.

 

can-mua-pin-laptop

Cục pin giống như chiếc ổn áp ổn định dòng điện cho máy. Lỡ như các bạn tháo pin cắm nguồn trực tiếp vào laptop, khi điện áp không ổn định hoặc mất nguồn máy tính sẽ tắt đột ngột sẽ gây nguy hại cho máy mà nhất là ổ cứng.
- Khi chuẩn bị di chuyển laptop bạn nên đảm bảo rằng máy đã tắt, không nên rinh lên để xuống quá mạnh khi máy còn đang chạy, hoặc chưa tắt máy mà gấp màn hình lại nhét vô balo hoặc cốp xe.
- Môi trường ẩm ướt hoặc để nước vào hoặc va đập mạnh là lý do giết rất nhiều laptop, thông thường bị dính những trường hợp này laptop của bạn chỉ có cách đem bán ve chai.

 

sua-ban-le-laptop


>>>>> Tóm lại để laptop lâu hư hơn thì cũng có khá nhiều cách làm, nhưng với 3 cách trên là những lỗi mà người sử dụng laptop mắc nhiều nhất. Laptop nhanh hư hay không ngoài việc chiếc laptop đó độ tốt và bền ra sao còn phụ thuộc phần lớn vào bạn.

Save