Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Hàng xách tay và chính hãng khác nhau như thế nào


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
19-09-2017

Hàng xách tay và chính hãng khác nhau như thế nào

Hàng xách tay và chính hãng khác nhau như thế nào?


Hiện nay rất nhiều mặt hàng trên thị trường đều có 2 dạng sách tay và chính hãng, từ laptop, điện thoại, Ipad,...đến nước hoa và mỹ phẩm cũng có hàng chính hãng và xách tay. Hôm nay, bài viết này đề cập đến sự khác nhau giữa laptop xách taylaptop chính hãng khác nhau ra sao.


Đầu tiên cũng xin nói là laptop chính hãng hay laptop xách tay đều là hàng của hãng đó sản xuất ra - theo như lời của Trung Tâm Dell Việt Nam. Laptop có các thương hiệu trên thị trường phổ biến hiện nay là Apple, Sony, Dell, MSI, HP, Asus, Acer, Lenovo....đều là hàng do các hãng ấy sản xuất ra, không có hàng nhái và phần lớn đều sản xuất tại Trung Quốc.


Laptop chính hãng là những sản phẩm do các hãng đó sản xuất ra và xuất khẩu qua thị trường các nước, như ở Việt Nam thì Cty Thế giới số, Viễn Sơn, FPT....... Và được các công ty hoặc những trung tâm đại diện hãng ở nước đó phân phối, bảo hành, hậu mãi......Loại laptop chính hãng là những mặt hàng nguyên thùng chưa khui và được bảo hành từ 12-24 tháng, được bán phổ biến ở các siêu thị điện máy như: Thế giới di động, FPT Shop, Điện Máy Xanh,...... Mặt hàng này được bảo hành và chăm sóc bởi những trung tâm đại diện của các hãng có uy tín toàn cầu nên rất chuyên nghiệp. Giá cả thì rất cạnh tranh, vì các siêu thị tranh nhau bán nên đưa ra các mức giá không chênh lệch là bao. Còn khi thay thế có đủ linh kiện của hãng để thay nhưng giá không hề rẻ.


Còn laptop xách tay có 3 loại là chính:
 - Laptop nguyên seal nguyên hộp được xách tay từ các nước phát triển về thì chất lượng rất tuyệt với, tuy là cùng sản xuất trong cùng 1 nhà máy, nhưng chất lượng máy xuất cho từng khu vực rất khác nhau. Đa phần máy xuất sang thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật... rất chất lượng, chất lượng từng chi tiết. Trong khi đó, máy sản xuất để xuất sang thị trường Việt Nam chất lượng rất khác (Trừ các dòng cao cấp và chuyên dụng), điển hình là chất liệu vỏ, chi tiết các linh kiện và cả nước sơn và kể cả phụ kiện. Loại hàng này thường được các công ty tư nhân tự qua các thị trường đó nhập về, hoặc người thân xách về, hoặc mua trên Ebay, Amazon.....Để kiểm tra hàng xách từ đâu về không khó, chúng ta lên Google hoặc vào trang Home của hãng tìm hiểu rất dễ.

Đó là nói về chất lượng máy, còn về bảo hành hậu mãi thì cực kỳ khó, vì không được xuất khẩu chính ngạch, nên những loại hàng này rất khó bảo hành, muốn bảo hành chung với hàng chính hãng phải chuyển vùng, phải có hóa đơn mua hàng ở bên đó (Hóa đơn đầu tiên)....rất rắc rối. Còn đa phần các công ty tại Việt Nam bán hàng xách tay thì tự bảo hành, họ phá sản thì bảo hành của bạn cũng potay luôn.


  - Loại thứ 2 là loại không còn nguyên seal có thể do bị lỗi từ khâu kiểm định khi còn sản xuất hoặc hàng đổi trả hay hàng bảo hành hay là hàng dự trữ trong kho của các Cty lớn để lâu...... ở các nước phát triển, còn gọi là hàng loại 2 loại này có chất lượng không như hàng nguyên seal.


  - Loại thứ 3 là hàng bãi, hàng đã qua sử dụng bị lỗi 1 cái gì nhẹ hơn đó là hàng lỗi thời đó mà họ thải ra, chung chung người ta gọi đó là rác thải công nghiệp. Loại hàng này Việt Nam cấm nhập, các cty hay cá nhân tự ý thu gom nhập về và dựng lại, hư cái gì thì thay cái đó, xấu chỗ nào thì xử lý chỗ đó. Laptop loại này tại Việt Nam gọi là hàng dựng rất nguy hiểm, nó thường có giá rất rẻ so với loại laptop chính hãng cùng cấu hình. Nói chung khi khách hàng mua những loại laptop này xài vẫn tốt, vì người dựng lại cũng lấy loại linh kiện của các máy tương tự xào nấu qua với nhau, nên nó có giá rẻ là như vậy.

>>> Có vài ý kiến cho rằng đã hết bảo hành thì laptop nào cũng như cái nào, và Dell Việt Nam cũng nói loại nào cũng sản xuất ra từ hãng cả. Về phần chất lượng thì cũng chẳng khác là bao. Cho nên chúng ta cũng chẳng cần quan tâm làm gì cho mệt, chỉ cần làm sao chọn được mẫu máy ưa thích, chất lượng tuyệt vời, dịch vụ hậu mãi tốt là được.


Tóm lại hàng chính hãng hay hàng xách tay thì tùy khách hàng lựa chọn, khách hàng nên biết lịch sử tình trạng của chiếc laptop cũ giá rẻ mà mình quan tâm. và trên hết là phải tùy uy tín của nơi bán, chế độ bảo hành hậu mãi. Thông thường laptop cũ giá rẻ chạy được 1 khoảng thời gian từ 1-3 tháng là sẽ chạy và hoạt động mãi mãi. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết để biết về mọi thứ về laptop cũ giá rẻ hay nơi mua bán laptop cũ giá rẻ.

Save

Save

Save