Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
01-12-2015

Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý.

Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý.

Câu hỏi này đa phần xuất hiện trong ý nghĩ của chúng ta khi có ý định tậu cho mình 1 chiếc laptop cũ. Cũng vì thế LaptopNSC sẽ chia sẻ vài ý quan trọng như sau để hướng dẫn Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý.

- Thứ nhất về ngoại hình: Chúng ta đừng chú trọng quá vào ngoại hình máy, đã đi mua máy cũ thì máy phải cũ chút tức là có trầy có xước. Móp, méo, bể, nứt...thì không thể chấp nhận.

- Thứ hai là về độ chắc chắn: Rất đơn giản, chúng ta cầm chiếc laptop lên có thể cảm nhận được sự chắc chắn: Bản lề của màn hình không gập gù, bàn phím không ọp ẹp, các nắp của máy không bị rơ, ốc vít của máy đều và đồng bộ không toe đầu vít, Jack cắm nguồn và tất cả những gì ta thấy không rơ.

- Thứ ba là về độ trơn tru của các ứng dụng: Từ lúc bấm nút khởi động đến khi vào win không bấm bất kỳ 1 phím nào, nếu có bấm bất kỳ 1 phím nào thì chắc chắc máy đã bị lỗi cái gì đó. Thời gian khởi động đối với ổ cứng sata thường từ 30-45 giây. Nếu khởi động lâu hơn 1 phút, vào win các thao tác không trơn tru giật giật khựng khựng thì chắc chắn đã bị lỗi gì đó (Nếu cần thiết chúng ta yêu cầu cài lại win, sau khi cài đầy đủ vẫn bị như thế thì bỏ qua không chọn)

- Thứ tư là về độ ổn định: Từ lúc bấm nguồn đến khi vào Win quạt CPU không được quay mạnh, có thể quay nhẹ nhẹ, lúc ngừng lúc quay, vào win chạy một số ứng dụng thì quạt mới quay đều. Tức là chúng ta đang thử tốc độ quạt, nếu không rành yêu cầu nhân viên nơi bán hỗ trợ. Việc này rất quan trọng khi các bạn chọn những dòng máy có VGA rời.

- Thứ năm là màn hình: Đa phần các bạn quá chú trọng đến khái niệm điểm chết, điểm chết trên màn hình không đáng quan trọng, bằng trực quan các bạn có thể thấy ánh sáng đều, chỉnh nền trắng hoặc đen để thấy được màn hình có trắng và tối đều hay không, để 4 ngón tay trên mép ngón tay cái để ngay màn hình đè nhẹ nhẹ để kiểm tra màn hình có bị sọc đứng hay không.

>>>>> Sau khi tất cả 5 bước trên ok thì bạn đã hoàn thành Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý, còn mấy cái khác như DVD, bàn phím, pin, Webcam, các khe mở rộng, loa.....test được thì test, không thì chúng ta về nhà test cũng được vì đa số tất cả các nơi bán laptop đều bao chúng ta test 7 ngày.

>>>>> Bài viết chia sẻ cho các bạn chưa rành hoặc không phải là KTV của Laptop.

>>>>> Theo kinh nghiệm thì các bạn nên lựa chọn nơi bán laptop có bao test, có bảo hành, có hỗ trợ khách trọn đời vì đó thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của nơi bán với khách hàng. Không phải là KTV tin học không nên mua ở nhà dân bán, tiệm cầm đồ, hẹn ra quán cafe, không nhắc tới bảo hành hay bao test. Đừng ham rẻ hơn mà mang cục sắt về nhà.

 

Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý thân mời các bạn vào mục bình luận ở bất kỳ 1 sản phẩm nào đó để đặt câu hỏi trực tiếp và hỗ trợ.