Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

So sánh giữa laptop và PC


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
28-08-2017

Một vài so sánh nhỏ giữa laptop và pc để mọi người hiểu rõ hơn về 2 phân khúc này.

Laptop và PC thuộc về hai phân khúc khác nhau, dành cho những đối tượng khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài phép so sánh nhỏ để cho các bạn có thể hiệu rõ hơn về hai loại này nhé.

Đối với laptop:

   Nhiều người cũng đã hiểu rõ hơn về sự quan trọng cũng như độ tiên dụng của chiếc laptop. Với số lượng người sử dụng vượt trội thì các nhà sản xuất linh kiện hầu như tập trung vào nâng cấp cũng như phát triển hơn về tính năng có nó. Nhắc tới laptop chúng ta nghĩ tới ngay độ cơ động của nó, có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, di chuyển dễ dàng. Nhưng vì sự tiện lợi đó các thiết bị bên trong phải được tối ưu hóa hơn, nhẹ hơn, dễ thay thế hơn cho nên hiệu năng sử dụng cũng không có được vượt trội. Đối với các công việc văn phòng, giải trí, hoặc sử dụng những ứng dụng nhẹ thì laptop là một điều tuyệt vời nhất.

   Các nhà sản xuất vẫn tiếp tục cho ra đời những chiếc laptop có thể thay thế cho PC trong tương lai và điều đó ngày càng hiện thực. Với một chiếc laptop với trang bị màn hình 17 inch, bộ vi xữ lý core i7 thế hệ thứ 7 kèm theo một card màn hình tiên tiến nhất thì có thể tạo nên một siêu phẩm mà mọi người đều ước mơ. Nhưng chi phí để sở hữu chiếc laptop có cấu hình khủng đó thì không phải dễ chịu. Vì vậy thay vì một cấu hình giống nhau nhưng giá tiền thì lại khác nhau sẽ tạo nên một rào cản để mọi người dùng đều hướng tới laptop.

Về mặt PC ( máy tính để bàn )

   Khái niệm máy tính để bàn đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Từ những năm của thế kỷ 21 là một trong những thời kỳ hoàng kim của PC. Hầu như người người, nhà nhà đều mong muốn có được một chiếc PC trong nhà. Tuy tới nay thì laptop đã chiếm lấy thị trường thì một số người như: dân đồ họa, các game thủ, nhà thiết kế,… đều vẫn ưu tiên cho mình chiếc máy tính để bàn hơn. So sánh giữa hiệu năng thì chắc chắn laptop vẫn không phải là đối thủ của PC. Mặc dù không thuận lợi cho việc di chuyển nhưng thay vào đó nó đã đáp ứng tất cả mọi công việc yêu cầu một CPU mạnh mẽ. Các nhà sản xuất linh kiện dành cho PC đều cho ra đời những công nghệ tập trung vào các đồ họa viên, lập trình, game thủ,… nhiều người cho rằng PC đã hết thời không được nhiều người tin dùng nữa, những ai có khái niệm đó đều không hiểu rõ tầm quan trọng của chiếc PC.

Chỉ với một vài so sánh nhỏ nhằm để mọi người hiểu rõ hơn vầ laptop và Pc giúp chọn lựa cho mình một phân khúc thích hợp với nhu cầu của mình.

 

tag: so sánh laptop với pc, sự khác nhau giữa laptop và pc