Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Ổ cứng thể rắn SSD trên đà giảm giá


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
03-12-2015

Ổ cứng thể rắn SSD trên đà giảm giá

Ổ cứng thể rắn SSD trên đà giảm giá

Doanh số máy tính laptop truyền thống sụt giảm khiến các nhà sản xuất ổ cứng SSD buộc phải hạ giá thành để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. 
o-cung-the-ran-ssd-tren-da-giam-gia

Ổ SSD ngày càng có giá phải chăng hơn. 

Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi PCMag, ổ cứng thể rắn đang có xu hướng giảm giá khá rõ cũng như thêm nhiều lựa chọn dung lượng. Giá bán trong quý 4 năm nay đã giảm khoảng 10 đến 11% so với quý trước. Tại Việt Nam, với cùng mức giá trên 2 triệu đồng, người tiêu dùng nay cũng đã có thể lựa chọn một ổ dung lượng tới 256 GB thay vì 128 GB như trước đây. 

Ổ cứng thể rắn SSD có ưu điểm lớn là tốc độ nhanh hơn đáng kể so với HDD truyền thống. Ngoài ra, việc không có hệ thống cơ học khiến SSD hoạt động đáng tin cậy và bền bỉ hơn HDD trong hầu hết trường hợp. Ở thời điểm mới tung ra thị trường cách đây vài năm, giá của loại ổ này cũng cao hơn hàng chục lần so với ổ truyền thống. 

Theo DRAMeXchange, việc thay đổi giá là do các nhà sản xuất SSD nhận thấy doanh số máy tính laptop, PC đang sụt giảm khá mạnh. Các công ty này buộc phải giảm giá để thúc đẩy khả năng tiêu thụ sản phẩm ra thị trường. Chiến lược của các tên tuổi hàng đầu trong thị trường này cũng có sự khác biệt. Trong khi Samsung sử dụng giá để giành thị phần thì SanDisk lại đẩy mạnh sản xuất và đưa ra nhiều lựa chọn nhất có thể cho người tiêu dùng. 

Nguồn tin nói trên cũng đưa ra dự đoán khoảng 25 đến 28% máy tính xách tay bán ra trong năm nay sẽ có ổ cứng SSD. Con số này sẽ tăng lên khoảng 30% vào cuối năm 2016 và sẽ sớm bắt kịp ổ cứng truyền thống. 

 

>>> Nguồn từ: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/khac/o-cung-the-ran-ssd-tren-da-giam-gia-3321787.html