Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Những lưu ý khi mua macbok cũ.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
28-08-2017

Lựa chọn chiếc laptop macbook cũ không phải là dễ dàng gì, một vài kinh nghiệm nhằm giúp ích đến mọi người mà laptopnsc.vn chúng tôi chia sẽ.

Macbook cũ càng ngày càng được nhiều người lựa chọn nhưng làm thế nào để có được một chiếc macbook cũ sử dụng bền và giác cả hợp lý thì hầu như không phải ai cũng nắm rõ. Sau đây là một vài điểm cần lưu ý khi chọn mua chiếc macbook cũ cho mọi người tham khảo:

Về giá cả thì sẽ có sự chêch lệch rất lớn các bạn có thể tham khảo trên các trang mạng chuyên bán laptop cũ như laptopnsc.vn. Tùy theo tình trạng của máy có còn mới hay không, còn bảo hành chính hảng không? Đồ trầy xước hay móp méo mà sẽ có giá phù hợp. Thông thường Mabook có bảo hành toàn cầu một năm, để kiểm tra các bạn có thể lên trang chủ có Apple sử dụng số serial trong máy để check thử nhé. Khi mua máy các bạn cần xem kỷ bề ngoài của có móp méo, xước do va đập hay không, mặc dù phần cứng bên trong macbook rất bền nhưng về lớp vỏ nhôm ở ngoài rất dễ hư hỏng, nhất là phần vình màn hình dễ dàng bị bong tróc và hư hại và bộ phận đó là một trong những phần tốn nhiều tiền nhất khi thay thế.

Theo kinh nghiệm mua laptop cũ của mình thì bàn phím macbook cũng là một trong những nơi dễ dàng hưu hại vì đa phần người dùng thường xuyên gõ bàn phím đặc biệt là nút space sẽ dễ dàng bị hỏng hơn. Cho nên các bạn phải kiểm tra kỷ càng bằng cách gỏ các phim thông qua file word hoặc là dùng phần mềm kiểm tra có ở trên mạng để biết được chính xác nhất.

Pin cũng là một bộ phận mà các bạn quan tâm nhất vì số tiền bỏ ra để thay thế tùy theo đời máy cũng rất lơn từ  5 triệu trở lên. Để kiểm tra các bạn vào phần cài đặt pin và chú ý phần Cycle count. Theo trích dẫn của nguồn tin trên tinhte.vn nói về Cycle count như sau: “Máy tính MacBook Pro, MacBook Air và MacBook dùng chỉ số Cycle Count (CC) để thể hiện số lần sạc đủ 100% pin của máy tính đó. Ví dụ khi pin đang ở mức 0%, bạn sạc đầy lên 100%, lúc đó máy sẽ tính là 1 Cycle Count. CC càng lớn tức là máy đó đã càng sạc nhiều lần. Còn khi bạn mới xài có 50% pin và sạc đầy lên 100% thì lúc đó số CC chưa tăng. Khi bạn tiếp tục xài thêm 50% và sạc đầy thì lúc đó CC sẽ tăng 1. Tương tự như vậy, khi bạn xài 20% pin và sạc đầy, làm liên tục 5 lần như vậy thì CC mới tăng 1. CC sẽ tăng mỗi khi máy sạc đủ 100% dung lượng pin chứ không phải pin chạm mốc 100%.” Tuổi thọ của pin tầm 300 đến 1000 CC tùy loại máy nên các bạn cần kiểm tra kỹ càng nếu không muốn mất tiền oan.

Ngoài ra các bạn cũng phải kiểm tra loa ngoài, camera, micro, các cổng kết nối những bộ phận nhỏ này í tai chú ý và cũng đã mắc sai lầm nhiều. Các bạn có thể bật bài nhạc nào đó, gọi video để kiểm tra,…

Một vài lưu ý cho mọi người mong giúp được cho các bạn lựa chọn cho mình chiếc macbook cũ tốt nhất.