Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Một vài thủ thuật đơn giản trong soạn thảo văn bản word - Phần 1


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
19-09-2017

Đối với những người dùng văn phòng hoặc những ai thường xuyên làm việc với word thì sau đây sẽ là một vài thủ thuật đơn giản giúp cho công việc trở nên nhanh chóng và đở phải nhàm chán hơn.

 

  • Loại bỏ toàn bộ định dạng trên văn bản:

Khi bạn cần copy một vài văn bản có nội dung dài nào đó nhưng lại có rất nhiều định dạng bên trong, nếu bạn muốn loại bỏ hết tất cả chỉ với vài cú nhấp rất dễ dàng. Bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ văn bản và chọn nút tắt là A có cục gôm đỏ bên trong thẻ Home thanh công cụ như hình dưới đây là bạn loại bỏ hết mọi định dạng rồi, hết sức nhanh chóng nhé.

  • Vẽ lưu ý trực tiếp ngay trên văn bản:

 

Hầu như các phiên bản của Word đều được tích hợp chức năng Draw cho phép người dùng vẽ hoặc đánh dấu trực tiếp trên giao diện soạn thảo.

Bạn bấm chuột phải trên thanh chứa các thẻ File, Home, Insert,… rồi chọn Customize The Ribbon, trong phần Main Tabs bạn kiếm phần Draw và đánh dấu vào, còn nếu không thấy bạn tìm ở khung bên trái chọn và bấm nút add nó sẽ chuyển qua khung Main Tabs sau đó bạn bấm Ok là được.

 

  • Viết mọi vị trí trong văn bản:

 

Thay vì các bạn ấn phím Tabs hoặc phím Space để điều chỉnh nháy chuột tới vị trí cần viết sẽ làm mất thời gian cũng như nhàm chán. Giờ bạn chỉ cần đưa chuột vào vị trí cần viết văn bản và click chuột hai lần liên tục thì dấu nháy đánh văn bản sẽ được đưa tới trực tiếp vào vị trí đó, một cách hết sức dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết.

 

  • Chèn nhanh mục lục vào văn bản:

 

Đối với những văn bản có nhiều nội dung khác nhau cần phải chia ra mục lục để cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tìm kiếm đúng nội dung cần thiết. Thay vì thao tác thủ công điền từng dấu chấm, canh từng khoảng trống cho các tiêu đề thì chúng ta đã có mục Table of Contents giải quyết mọi vấn đề.

Chỉ cần bạn điền hết toàn bộ tiêu đề nội dung, bôi đen và chọn thẻ References sau đó chọn mục Table of Contents lúc đó sẽ sổ ra một cửa sổ nhỏ bao gồm toàn bộ những định dạng cho mục lục để các bạn lựa chọn phù hợp, hoặc nếu muốn tự design mục lục các bạn chọn lựa Custom Table of Contents

 

  • Loại bỏ nhanh chóng các khoảng trắng:

 

Khi nhập văn bản dài dòng có nhiều người sẽ mắc sai lầm bấm 2 lần phím space sẽ tạo ra khoảng trắng liên tục làm nên mất cân đối trong văn bản nếu bạn muốn xóa thì chỉ cần vài thao tác đơn giản như sau. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + H sẽ xuất hiện ra một hộp thoại, trong phần thẻ Replace bạn điền vào ô Find What bằng 2 khoảng trắng còn điền phần Replace with là 1 khoảng trăng rồi nhấn Replace All thì nó sẽ tự động thay thế hàng loạt các khoảng trắng mà mình đã cài đặt.

Phương pháp này cũng có thể ứng dụng cho các bạn nào cần thay thế những từ hay ký nào đó hàng loạt mà không cần phải tìm từng cái một.

 

Một vài công cụ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến chúng tôi đã giới thiệu hướng dẫn cho mọi người. Chúng tôi sẽ tổng hợp và làm những phần tiếp theo để mọi người làm việc tốt hơn, dễ dàng hơn.

 

Tag: thủ thuật với word, cách đánh văn bản nhanh, công cụ trong word, hướng dẫn sử dụng word