Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Một số lời khuyên tự bảo vệ thông tin của mình trên Internet.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
24-10-2017

Bạn sẽ làm gì nếu thông tin cá nhân của bạn đột nhiên xuất hiện trên mạng, cho bất cứ ai xem?

Chỉ cần tưởng tượng: hình ảnh, video, thông tin tài chính, email ... tất cả đều có thể truy cập mà bạn không biết hoặc không đồng ý cho bất cứ ai quan tâm tìm kiếm nó. Nếu không có sự giám sát chặt các thông tin nhạy cảm này, nó có thể trở nên sẵn có cho bất cứ ai có kết nối Internet.

 

Giữ thông tin an toàn và bảo vệ trực tuyến là mối quan tâm ngày càng tăng của nhiều người, không chỉ các nhân vật chính trị và những người nổi tiếng. Thật thông minh để xem xét những biện pháp phòng ngừa riêng tư mà bạn có thể áp dụng cho thông tin cá nhân của bạn: tài chính, pháp lý và cá nhân. Trong bài này, chúng ta sẽ có một số cách thiết thực để bạn có thể bắt đầu bảo vệ sự riêng tư của mình trên internet để bảo vệ chống lại bất kỳ sự rò rỉ tiềm ẩn nào.

Tạo mật khẩu và tên người dùng duy nhất cho mỗi dịch vụ trực tuyến

Nhiều người sử dụng cùng tên người dùng và mật khẩu trên tất cả các dịch vụ trực tuyến của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tạo và theo dõi nhiều mật khẩu an toàn, KeePass là một lựa chọn tốt, cộng thêm nó là miễn phí: KeePass là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở miễn phí, giúp bạn quản lý mật khẩu một cách an toàn.

 

Bạn có thể đặt tất cả các mật khẩu của bạn vào một cơ sở dữ liệu, được khoá bằng một khóa chính hoặc tệp khoá. Vì vậy, bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu chủ duy nhất hoặc chọn các tập tin quan trọng để mở khóa toàn bộ cơ sở dữ liệu. Các cơ sở dữ liệu được mã hóa sử dụng các thuật toán mã hóa an toàn tốt nhất và an toàn nhất được biết đến hiện nay (AES và Twofish).

 

 >> Xem thêm top 4 phần mềm giệt virus miễn phí tốt nhất trên laptop cũ <<

 

Đừng cho rằng những dịch vụ đang bảo vệ thông tin của bạn

Các trang lưu trữ trực tuyến như DropBox thực hiện công việc khá tốt trong việc giữ thông tin của bạn an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn quan ngại rằng những gì bạn tải lên là đặc biệt nhạy cảm, bạn nên mã hóa nó - các dịch vụ như BoxCryptor sẽ làm điều đó cho bạn miễn phí.

 

Cẩn thận chia sẻ thông tin trực tuyến

Chúng ta thường được yêu cầu điền các mẫu đơn hoặc đăng nhập vào một dịch vụ mới trên web. Tất cả thông tin này được sử dụng làm gì? Các công ty kiếm được rất nhiều tiền để phân tích và sử dụng dữ liệu mà chúng ta điền vô cho họ. Nếu bạn muốn giữ bí mật hơn một chút, bạn có thể sử dụng BugMeNot để tránh điền các mẫu không cần thiết mà yêu cầu quá nhiều thông tin cá nhân và giữ nó cho các mục đích sử dụng khác.

 

Tránh đăng nhập vào các máy tính công cộng

Rất nhiều người mắc phải khi thực hiện đăng nhập vào nhưng trang quan trọng như: nhập thẻ visa để thanh toán online, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, hoặc một số nới chứa thông tin của mình,… Vì những máy tính cũng như các mạng miễn phí nơi công cộng là một trong những nơi hacker thường xuyên để ý nhất. Nếu bạn đang có việc cần tới mạng mà không có máy an toàn sử dụng bạn có thể tìm kiếm những phần mềm bảo mật tốt để đảm bảo nhưng thông tin của mình không bị lấy cắp.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC