Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Mẹo tăng tốc độ laptop cũ như lúc mới mua


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
18-11-2018

Laptop cũ bạn đã sử dụng được nhiều năm và nay tốc độ xử lý cũng như khả năng hoạt của nó không còn nhanh như lúc mới mua nữa. Điều đó chứng tỏ chiếc máy của bạn đã xuống cấp, không còn khả năng xử lý cao nữa. Việc tốt nhất là nên mua sắm cho mình chiếc máy tính mới với công nghệ tân tiến hơn nữa. Nhưng đây không phải là một cách hoàn mỹ dành cho những người có điều kiện kinh tế eo hẹp. Vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho bạn mà giúp tiết kiệm tài chính nhiều hơn ?

 

Với 4 cách cải thiện tốc độ laptop cũ thần thánh mà laptopnsc.vn chia sẻ cho các bạn sẽ là những tuyệt chiêu giúp cải thiện tốc độ máy của bạn hiệu quả. Hãy cùng đón xem và thử áp dụng cho mình một trong những cách sau đây bạn nhé !

 

Mẹo tăng tốc độ laptop cũ như lúc mới mua

 

Nâng cấp Ram

 

Đây là 1 trong những chọn lựa thông thường mà nhiều người thường áp dụng khi nâng cấp. Việc nâng cấp ram cho máy sẽ giúp máy bớt chậm hơn , độ xử lý của máy sẽ mượt và nhanh. Bạn hãy kiểm tra xem ram máy của mình đang ở dòng nào và dung lương bao nhiêu? Đồng thời bạn cần xem xét mong muốn sử dụng hệ điều hành nào, những ứng dụng nào thì cần phải tốn hết bao nhiêu cho thanh ram của mình khi nâng cấp. Hiện nay thông thường thì việc để cho máy tốt và nhanh thì việc chọn lựa thông số ram thường khoảng 8gb trở lên để giúp máy luôn hoạt động tốt.

 

Chống phân mảnh ổ cứng

 

1 trong những mẹo giúp cải thiện tốc độ laptop cũ của mình tốt hơn, đây cũng là 1 trong những chọn lựa bạn nên xem xét và kiểm tra ổ cứng laptop của mình khi sử dụng lâu. Để biết rõ hơn chi tiết bạn có thể tìm kiếm trên google.com.vn các cách hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng hay các phần mềm hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng.

 

meo-tang-toc-do-laptop-cu-nhu-luc-moi-mua

 

Quét dọn và gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

 

Trong quá trình sử dụng máy tính laptop rất dễ dẫn đến phát sinh ra những file và thư mục lạ hoặc các tập tin rác nhiều. Vì thế bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp máy và sắp xếp các file lưu trữ rõ ràng. Bạn có thể sử dụng Cclear – 1trong những phần mềm hữu ích giúp bạn dọn dẹp máy tính .

 

Đối với các bạn rất dễ dàng cài đặt những ứng dụng phần mềm không cần thiết vào máy tính. Điều đó sẽ làm giảm tải chức năng hoạt động của máy rất nhiều. Việc tốt nhất của bạn nên xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết ,làm chiếm dung lượng ổ cứng. Để có thể xóa sạch sẽ thì bạn có thể dùng ứng dụng Uninstall để giúp mình gỡ các phần mềm một cách dễ dàng.

 

Ngoài ra thì nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy, khi nào cần thiết sử dụng thì mới bật lên. Để giúp máy luôn hoạt động ổn định và nhanh chóng khi xử dụng. Để tắt các ứng dụng ngầm bạn có thể vào Start- run - gõ msconfig hoặc chuột phải vào thanh menu – task manager và để ý phần service tắt bỏ những thứ không cần thiết.

 

Nâng cấp ổ cứng

 

Bạn xem tình trạng của máy mình đang ở đâu, thời gian sài đã bao lâu ? Nắm rõ tình trạng hoạt của máy, từ đó có thể đưa ra cho mình những chọn lựa nâng cấp hiệu quả hoặc kết hợp các phương pháp lại với nhau. Nâng cấp ổ cứng cũng là 1 trong những giải pháp giúp bạn cải thiện tốc máy laptop cũ của mình tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có các loại ổ cứng SSD giúp máy ổn định, chạy nhanh hơn so với các ổ cứng HHD.

 

Hi vọng với những cách chia sẻ của laptopnsc.vn sẽ mang lại hiệu quá cho chiếc laptop của bạn !