Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Màn hình IPS là gì?


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
10-08-2018

Màn hình công nghệ IPS là gì?

Màn hình IPS là gì?

 

Phần lớn các dòng điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi...hiện nay đều áp dụng công nghệ màn hình IPS. Vậy IPS là gì? Và công nghệ màn hình này thì có đặc điểm như thế nào?

Dưới đây là một vài thông tin sơ lược về công nghệ IPS này:

      LG V10 sử dụng công nghệ màn hình IPS Quantum

 

Màn hình IPS là gì?

Màn hình IPS được phát triển bởi hãng Hitachi vào năm 1996 nhằm khắc phục những nhược điểm cố hữu của công nghệ màn hình truyền thống có góc nhìn và dải màu hẹp.

  So sánh màn hình sử dụng công nghệ màn hình IPS và không sử dụng IPS

 

Màn hình IPS bao gồm những thành phần đặc trưng của LCD, tuy nhiên điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang (Đây là nguồn gốc của cụm từ "In Plane") song song với hai lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

                 Màn hình IPS có góc nhìn rộng

 

Ưu điểm:

Màn hình có góc nhìn rộng, không bị biến đổi quá nhiều khi nhìn ở góc hẹp.

Các màu sắc trên màn hình có độ chính xác cao và trung thực.

Thời gian đáp ứng nhanh

Độ tương phản cao

Nhược điểm:

Màn hình có độ dày hơn so với các loại khác

Tốn nhiều điện năng hơn do yêu cầu một đèn nền sáng hơn

 

Led-Backlit IPS LCD là gì?

Led-backlit IPS LCD ra đời dựa trên sự kết hợp giữa LCD, Led-backlit và công nghệ tấm nền IPS. Nói đơn giản thì nó là công nghệ dùng nhiều pixel nén trên màn hình Led-backlit có góc nhìn lớn hơn nhờ tấm nền IPS (In-Plane Switching). Đại diện sử dụng công nghệ này không thể không nhắc đến chính là nhà sản xuất táo khuyết APPLE với các sản phẩm như Iphone 6s, Iphone SE,...

 

                                     Các dòng Iphone

 

IPS Quantum (màn hình IPS lượng từ) là gì?

Đây là công nghệ chúng ta thường bắt gặp trên các sản phẩm tivi của hãng LG. Và vào năm 2014 IPS Quantum được LG áp dụng lên siêu phẩm G4, thực chất là công nghệ hiển thị mà các hãng phim đang hợp tác sử dụng có tên DCI (Digital Cinema Intiatives). Công nghệ này tập trung vào việc hiển thị những màu sắc mà mắt người dễ nắm bắt nhất là màu đỏ và xanh lam, tạo ra tỉ lệ hiển thị tốt nhất.

 

            Quantum Display trên LG G4

      

>>>> Nguồn Thế Giới Di Động