Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Hướng dẫn cài đặt cơ bản dành cho Macbook mới.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
20-10-2017

Ai cũng rất háo hức khi được sử dụng một chiếc Macbook mới dành cho mình, nhưng các bạn hãy kiềm nén sự hưng phấn đó lại để thực hiện một vài công việc cài đặt, điều chỉnh cho chiếc Mac mới của mình để sử dụng được tiện lợi và an toàn hơn nhé.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cơ bản của một chiếc Macbook mới:

 

Tạo tài khoản người dùng trên máy Mac của bạn

Khi bạn khởi động máy Mac mới hoàn toàn, nó sẽ hướng dẫn bạn quá trình tạo tài khoản quản trị viên. Mặc dù nhiều người hài lòng với một tài khoản quản trị viên duy nhất, tuy nhiên các tài khoản người dùng khác có thể làm cho Mac của bạn trở nên linh hoạt hơn.

 

Tài khoản quản trị viên thứ hai có thể hữu ích nếu Mac của bạn có vấn đề do các phần mềm gây ra. Tài khoản quản trị viên hiện có nhưng không sử dụng sẽ có tất cả các mặc định của hệ thống tại chỗ và có thể làm cho quá trình khắc phục sự cố dễ dàng hơn.

 

Ngoài tài khoản quản trị viên, bạn có thể tạo các tài khoản người dùng chuẩn cho các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ cho phép họ sử dụng máy Mac nhưng ngăn không cho họ có thể thay đổi hệ thống, trừ các thay đổi đối với tài khoản của chính họ.

 

Bạn cũng có thể thiết lập các tài khoản được quản lý, là các tài khoản chuẩn với các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh, có thể cho phép hoặc từ chối truy cập vào các ứng dụng nhất định, cũng như kiểm soát khi nào và cho bao lâu máy tính có thể được sử dụng.

>> Xem thêm cách tạo tài khoản khi không đăng nhập được tài khoản củ trên macbook <<

Cài đặt System preferences cho máy Mac

System preferences là trọng tâm của máy Mac. Họ xác định cách Mac của bạn sẽ làm việc và những lựa chọn có sẵn; chúng cũng cho phép bạn tuỳ chỉnh giao diện người dùng.

System preferences của Mac được tạo thành từ các khung ưu tiên cá nhân. Apple cung cấp nhiều khung ưu tiên, cho phép bạn định cấu hình hiển thị, chuột, tài khoản người dùng, bảo mật và trình bảo vệ màn hình, cùng với các tùy chọn khác. Các tùy chọn bổ sung có sẵn thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: bạn có thể có một ngăn ưu tiên để định cấu hình Flash Player của Adobe hoặc bàn phím bên thứ ba mà bạn đã thêm vào hệ thống.

Nếu có một khía cạnh của máy Mac của bạn mà bạn muốn tùy chỉnh, sở thích hệ thống là nơi để bắt đầu.

 

Sử dụng Finder trên máy Mac của bạn

Finder là phương pháp truy cập các tập tin, thư mục và ứng dụng của Apple. Nếu bạn đang chuyển sang máy Mac từ máy tính Windows, bạn có thể nghĩ Finder tương đương với Windows Explorer.

 

Finder rất linh hoạt, cũng như một trong những ứng dụng được tùy biến nhất trên máy Mac. Nếu bạn là người dùng Mac mới, bạn cần dành thời gian để làm quen với Finder và tất cả những thứ có thể giúp bạn hoàn thành.

 

Sao lưu Mac của bạn

Mac đi kèm với một hệ thống sao lưu tích hợp được gọi là Time Machine. Vì Time Machine rất dễ sử dụng và hoạt động rất tốt, chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người sử dụng nó như là một phần trong chiến lược sao lưu của họ. Thậm chí nếu bạn không làm gì nhiều cho việc sao lưu là bật Time Machine, bạn sẽ có thêm được cách thức bảo vệ cơ bản khi máy gặp sự cố

 

Có những bước bổ sung bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng nếu có điều gì đó sai lầm khủng khiếp, nó sẽ là một sự bất tiện nhỏ hơn chứ không phải là một thảm hoạ lớn. Các bước này bao gồm học cách tạo bản sao của ổ khởi động, học cách sử dụng các ứng dụng sao lưu phổ biến khác và đặt cùng một ổ cứng gắn ngoài hoặc hai cho nhu cầu sao lưu của bạn.

 

Trước khi bắt đầu sử dụng máy Mac để lưu trữ rất nhiều hình ảnh, phim ảnh, nhạc và tài liệu người dùng, hãy dành thời gian để cấu hình hệ thống sao lưu của bạn.

Sự dụng Recovery Disk Assistant

Việc cài đặt OS X tự động tạo phân vùng Recovery HD trên ổ đĩa khởi động của Mac. Phân vùng đặc biệt này được ẩn khỏi chế độ xem nhưng có thể truy cập được bằng cách giữ các command + R khi khởi động máy Mac. Bạn có thể sử dụng phân vùng Recovery HD để sửa Mac hoặc cài đặt lại OS X.

 

Một hạn chế của phân vùng Recovery HD là nó nằm trên ổ khởi động. Nếu ổ khởi động của bạn có một vấn đề vật lý gây ra lỗi, bạn sẽ không thể truy cập vào phân vùng Recovery HD. Bạn có thể tự tạo một bản sao của phân vùng Phục hồi HD trên ổ cứng thứ hai hoặc ổ USB, để khi chiếc máy tính của bạn bị lỗi, bạn vẫn có thể khởi động Mac và tìm hiểu điều gì đang xảy ra.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC