Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Cách sử dụng laptop thông minh an toàn


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
28-04-2018

Một số mẹo hay cho việc sử dụng laptop thông minh an toàn cho người sử dụng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời máy cũng được bền lâu, sử dụng ổn định.

Laptop hay máy tính xách tay là những thiết bị không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Có thể nói rằng là dụng cụ thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Ứng dụng cho việc học tập, làm việc, vui chơi giải trí. Nhưng việc sử dụng cũng như dùng trong mọi ứng dụng rất nhiều người không chú ý tới. Điều đó có thể hủy hoại sức khỏe người dùng cũng như giảm tuổi thọ máy. Để tránh khỏi tình trạng nguy hiểm, laptopNSC xin chia sẻ cách sử dùng laptop minh an toàn !

 

Giảm cường độ sáng của màn hình

 

Đây là điều mà rất ít người chú ý tới điểm quan trọng đặc biệt này trong việc sử dụng. Nhiều người để chế độ max hoặc thậm chí min cho màn hình. Thật sự có tốt hay không ? Việc sử dụng như vậy sẽ làm ảnh hướng tới mắt của bạn. Vì ánh sáng từ màn hình sẽ truyền trực tiếp vào mắt. Các bác sĩ thường khuyến cáo nên ngồi cách màn hình máy laptop khoảng 50 đến 60 cm để giảm cường độ ánh sáng phản xạ. Hoặc điều chỉnh mức cường độ sáng phù hợp với không gian căn phòng.

 

Cách sử dụng laptop thông minh an toàn

 

Tránh sử dụng máy ở những nơi cường độ sáng cao hoặc trong phòng tối

 

Đây là điều mà rất được các mạng xã hội như facebook, linkedin, twitter, youtube… chia sẻ khi mà mọi người thường hay sử dụng máy trong phòng tối hay những nơi ánh sáng quá mạnh. Nhưng rất nhiều người không quan tâm và phớt lờ qua. Họ bỏ qua những điểm mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Sử dụng trong không gian thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá mạnh sẽ làm mắt phải điều tiết nhiều, dễ mỏi mắt và ảnh hướng tới mắt nhiều. Vì vậy khi sử dụng nên tìm những nơi có ánh sáng thích hợp, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên.

 

Không nên ngồi máy tính laptop quá lâu

 

Đây có thể nói là trường hợp nhiều nhất mà hầu như tất cả mọi người đều mắc phải. Việc sử dụng máy cho làm việc hay vui chơi giải trí hoặc học tập, bạn ngồi suốt thời gian dài. Nó sẽ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe nghiêm trọng của bạn. Việc ngồi lâu sẽ làm cơ thể bạn mỏi mệt, đau nhức ở một số nơi như cổ, vai, đầu và lưng… Tốt nhất là nên đứng lên đi lại vận động cơ thể để giảm tránh tình trạng này mắc phải.

 

Cách sử dụng laptop thông minh an toàn

 

Nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng khi sử dụng

 

Nhiều người thích sử dụng máy laptop ở bất kỳ nơi đâu, miễn sao bật máy và sử dụng là được rồi. Điều này thật sự không đúng, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy khá nhiều, đồng thời cũng sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của bạn. Rất nhiều người thường vừa nằm vừa sử dụng laptop trên giường, nhưng nơi đây thì không thích hợp, máy không thể tải nhiệt tốt nên rất dễ làm máy nóng.

 

Hoặc bạn hay để máy trên đùi khi sử dụng, việc này khá sai lầm khi mà máy hoạt động, mọi quá trình tải nhiệt thoát ra bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra thì để tránh va đập hay sơ ý làm rớt máy thì tốt nhất nên để ở những nơi hợp lý, bằng phẳng sẽ không lo ngại gì cả.

 

Hi vọng với những mẹo vặt dụng laptpop thông minh an toàn chia sẻ trên đây của laptopnsc - địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ, chất lượng sẽ hữu ích dành cho các bạn nhiều !