Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Bốn giải pháp đơn giản sửa chữa khi máy tính bị hư.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
12-10-2017

Nếu chiếc máy tính của bạn đang gặp sự cố nhưng bạn chính bạn không thể sửa chữa được nó hoặc là bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu các vấn đề xảy ra cho máy tính.

Bạn đã cố gắng khắc phục nhưng lực bất tòng tâm, vì vậy trước khi bạn gọi điện cho kỹ thuật hoặc đưa ra tiệm để sửa thì chúng tôi có một vài lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy tính và hầu như các khách hàng đem tới đều bỏ qua những bước đơn giản này và tốn tiền ra cửa hàng để giải quyết vấn đề nhỏ này thôi.

 

1. Khởi động lại máy.

Khi nhắc đến vấn đề này hâu như ai cũng suy nghĩ đây là một trò đùa mà thôi nhưng sự thật thì khởi động lại máy sẽ giải quyết các vấn đề đơn giản mà máy tính gặp phải. Vì việc này sẽ giúp máy tính làm sạch bộ nhớ và chạy lại các quy trình nhằm loại bỏ những lỗi tạm thời mà máy mắc phải.

 

2. Xóa cache trong trình duyệt

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bộ sưu tập các trang đã truy cập gần đây được lưu vào ổ cứng máy tính của bạn là ngọn nguồn của các sự cố Internet có thể xảy ra.

Việc xoá bộ nhớ cache rất dễ thực hiện. Mỗi trình duyệt có một phương pháp đơn giản để làm như vậy, ngay cả khi nó được ẩn một vài lớp sâu trong một trình đơn.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến Internet, đặc biệt là khi nó chỉ ảnh hưởng đến một số trang nhất định, hãy chắc chắn xóa bộ nhớ cache trước khi đưa máy tính của bạn vào dịch vụ.

>> Xem thêm cách giải quyết khi vấn đề internet bị chậm <<

3. Chạy chương trình diệt virus

Không nghi ngờ gì việc quét virus là điều đầu tiên mà chúng ta nhớ đến nếu có một chương trình độc hại hoặc virut độc hại xâm nhập vào máy tính của chúng ta.

Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề gây ra bởi phần mềm độc hại không phải lúc nào cũng rõ ràng chỉ đến một lúc có vấn đề xảy ra thì chúng ta mới phát hiện đã nhiễm mã độc. Rất may có một vài virus đã lộ diện nhờ tính năng bảo vệ máy tính của phần mềm diệt virus.

Thông thường, các vấn đề gây ra bởi virus xuất hiện như sự chậm chạp của máy tính nói chung, các thông báo lỗi ngẫu nhiên, cửa sổ đóng băng và những thứ như vậy.

Trước khi bạn mang máy tính của mình vì bất kỳ lý do nào, hãy đảm bảo bạn đã chạy chương trình để quét các mã độc hại.

 

4. Cài đặt lại chương trình bị lỗi

Rất nhiều sự cố máy tính là do phần mềm cụ thể, có nghĩa là chúng chỉ xảy ra khi khởi động, sử dụng hoặc dừng một chương trình cụ thể được cài đặt.

Những vấn đề này có thể làm cho máy tính của bạn có vẻ như toàn bộ máy tính của bạn trở nên tê liệt, đặc biệt nếu bạn sử dụng chương trình không bản quyền, nhưng giải pháp thường rất đơn giản: cài đặt lại chương trình.

Làm cách nào để Cài đặt lại Chương trình Phần mềm?

>> Xem thêm 5 bước cài đặt khi mua laptop cũ <<

Cài đặt lại một chương trình có nghĩa là để gỡ bỏ cài đặt, và sau đó cài đặt lại từ đầu. Mỗi chương trình có một quá trình tự động để loại bỏ chính nó, cũng như cài đặt chính nó lên, máy tính của bạn.

Nếu bạn cho rằng vấn đề bạn đang gặp phải là riêng phần mềm, hãy thu thập đĩa cài đặt gốc hoặc tải chương trình về lại, sau đó cài đặt lại nó.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC