Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Top 4 phần mềm diệt virus miễn phí.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
17-10-2017

Một chương trình chống virus tốt rất cần thiết cho một hệ thống an toàn, và chắc chắn bạn không phải trả tiền để được sử dụng những phần mềm đó. Dưới đây là danh sách chọn năm chương trình chống virus miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống cho Windows ngày hôm nay.

Tất cả các chương trình này đều được thực hiện cập nhật tự động, luôn chạy để đảm bảo tệp của bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và thông tin cá nhân của bạn vẫn còn riêng tư, có thể bắt đầu quét theo yêu cầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, mỗi phần mềm trong số đó có một vài khác biệt nổi bật để giúp người dùng có thể lựa chọn phù hợp dành cho mình.

 

1. Avira Free Security Suite

Thành phần chính trong bộ phần mềm miễn phí làm Avira nổi bật là tính năng quét trên lưu trữ đám mây, phương pháp quét này cho phép công cụ chống virus của Avira xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng ra khỏi tầm tay.

Cách hoạt động: Khi một tệp tin đáng ngờ được phát hiện trên bất kỳ máy tính nào đang chạy Avira, những thông tin của tệp cụ thể đó được tạo và tải lên ẩn danh để Avira để họ có thể quét và báo cáo trạng thái (cho dù đó là an toàn hoặc nguy hiểm) cho mọi người dùng Avira để chương trình có thể thực hiện hành động thích hợp.

Avira có thể quét và loại bỏ các mối đe dọa hiện tại cũng như tự động phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa mới. Nó bảo vệ bạn chống lại ransomware, Trojans, spyware, và các loại phần mềm độc hại. Bạn thậm chí có thể chọn những người để tích cực theo dõi, và vô hiệu hóa những người khác (mặc dù nó không được khuyến khích) như dialers, jokes, adware, vv

Avira Free Antivirus cũng có thể:

Quét theo lịch trình

Kiểm tra các tệp có bất kỳ tệp mở rộng nào hoặc chỉ những tệp bạn chọn từ

Vô hiệu hoá khả năng dừng quét tích cực (để vi rút không thể dừng chương trình tìm thấy chúng)

Điều chỉnh mức độ ưu tiên của máy quét

Quét các khu vực khởi động chính

Theo các liên kết tượng trưng để quét các tệp thực tế

Tìm kiếm rootkits trước khi bắt đầu quét

Quét Windows Registry

Bỏ qua tệp trên ổ đĩa mạng

Tự động sửa chữa, đổi tên, kiểm dịch, xóa hoặc bỏ qua các mối đe dọa khi chúng được tìm thấy

Sử dụng tính năng quét heuristic

Thêm tệp, thư mục và quy trình vào danh sách bỏ qua

Quản lý cài đặt Windows Firewall

Mật khẩu bảo vệ cài đặt của chương trình

Chặn tự động chạy trên thiết bị di động

Làm cho tệp máy chủ chỉ đọc.

 

2. Bitdefender Antivirus Free Edition

Nếu bạn muốn có một chương trình chống virus không chỉ miễn phí mà còn dễ sử dụng và không bị lộn xộn với nhiều nút và menu, chắc chắn bạn nên thử dùng phiên bản miễn phí của Bitdefender Antivirus.

Bạn không chỉ được bảo vệ ngay lập tức chống lại virus, worm, rootkit, spyware ... nhưng cũng chống lừa đảo và chống gian lận để mang an toàn với bạn khi bạn duyệt Internet và nhập mật khẩu.

Điều đặc biệt là Bitdefender hoạt động tốt như thế nào mặc dù thiết kế tối giản của nó. Bạn có thể kéo và thả các thư mục và tệp tin trực tiếp vào chương trình để chạy ngay lập tức quét chúng, cũng như ngay lập tức bắt đầu quét toàn bộ hệ thống hoặc quét các đối tượng được chọn từ trình đơn ngữ cảnh chuột phải - tất cả đều có thể chạy đồng thời .

Bất kể chúng được khởi động như thế nào và bao nhiêu lần quét cùng lúc, một lịch sử đều được ghi lại cho bạn trên cửa sổ chính của chương trình cũng như trong khu vực Sự kiện của cài đặt.

Nhược điểm rõ ràng của một chương trình thiếu nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh là không có nhiều bạn có thể thay đổi về nó. Đó có thể là cái gì bạn muốn nhưng nó có thể không; vì vậy hãy lưu ý rằng về cơ bản tất cả những gì bạn có thể làm với phiên bản Bitdefender này là bắt đầu và ngừng việc quét.

Một nhược điểm nữa của phần mềm này là phải mất bao lâu để sẵn sàng cho việc sử dụng. Trình cài đặt ban đầu cho Bitdefender khá nhỏ nhưng đó chỉ là những gì được sử dụng để tải chương trình đầy đủ, đó là hàng trăm megabyte và có thể mất một thời gian nếu bạn có kết nối internet chậm.

 

3. Adaware Antivirus Free

Adaware Antivirus cài đặt trong vài phút và có thể được sử dụng theo một trong hai cách. Đầu tiên là ở chế độ thông thường để kiểm tra các mối đe dọa khi chúng xảy ra, nhưng phần kia cho phép bạn sử dụng nó cùng với chương trình chống virus "chính" (tức là cùng với Bitdefender hoặc Avira).

Cái gọi là "dòng lệnh phòng vệ thứ hai" này là vô hiệu hoá việc bảo vệ thời gian thực nhưng vẫn cho phép bạn sử dụng Adaware Antivirus để quét các mối đe dọa hiện có theo cách thủ công. Điều này hữu ích nếu phần mềm diệt virus chính của bạn dường như không tìm thấy phần mềm độc hại mà bạn biết là lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, Adaware Antivirus cung cấp khả năng chống lại ransomware, spyware, viruses và các dạng phần mềm độc hại khác. Bạn có thể tìm thấy những mối đe dọa thông qua việc quét nhanh chóng, đầy đủ, hoặc tùy chỉnh.

Các bản quét hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng được hỗ trợ và bạn thậm chí có thể chạy quét để kiểm tra những thứ nhất định, chẳng hạn như chỉ các rootkit hoặc chỉ theo dõi các cookie và phần khởi động.

Adaware Antivirus cũng cho phép bạn chọn một thiết lập hiệu suất tùy chỉnh để sử dụng tài nguyên hệ thống nhiều hơn để chạy quét (để làm cho nó nhanh hơn), loại trừ các tập tin / thư mục / phần mở rộng tập tin từ quét, và quyết định tần suất kiểm tra để cập nhật thời gian để quét

Khi nói đến bảo vệ thời gian thực, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn sau:

Quét các tệp tin lưu trữ

Quét cơ sở dữ liệu email

Quét sâu để kiểm tra tệp CHM và các tệp thực thi

Quét thông minh bỏ qua các tệp đã kiểm tra trước đó

Quét các sector khởi động

Quét các tệp khi di chuyển qua mạng

Bỏ qua các tệp quét vượt quá kích thước tệp tùy chỉnh (ví dụ: 10 MB để bỏ qua tệp video, v.v ...)

Bạn cũng có thể bảo vệ cài đặt của chương trình bằng mã PIN cũng như cho phép chế độ chơi trò chơi / im lặng để ngăn chặn các thông báo.

>> Xem thêm tìm hiểu về phần mềm độc hại <<

4. Avast Free Antivirus

Avast được hàng trăm triệu người sử dụng và xếp hạng cao trong hầu hết "danh sách tốt nhất" các chương trình chống vi-rút, và vì lý do tốt. Nếu bạn muốn có một chương trình chắc chắn chắc chắn sẽ chặn các mối đe dọa mới nhưng vẫn dễ dàng để tùy chỉnh, bạn nên xem xét sử dụng nó.

Avast Free Antivirus tương tự như Avira mà chúng tôi đã đề cập ở trên; có rất nhiều thành phần mà bạn có thể cài đặt cùng với lá chắn virus cung cấp các dịch vụ bổ sung liên quan đến bảo mật và sự riêng tư.

Phần chống virut có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thay đổi nhưng vẫn có thể dễ dàng cho bất cứ ai sử dụng vì có nhiều thông tin mờ bên cạnh hầu hết các mục, do đó bạn không phải tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kích hoạt chúng.

Thêm vào đó, cả định nghĩa và cập nhật chương trình đều được thực hiện tự động (có sẵn tùy chọn thủ công), có nghĩa là bạn có thể cài đặt Avast và để nó làm điều đó mà không phải lo lắng về việc bạn đang chạy phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất.

Avast có khả năng tùy biến cao và cho phép bạn thay đổi mọi thứ từ việc tạo âm thanh khi phát hiện mối đe dọa và thời gian lưu thông báo trên màn hình với các loại tệp mở rộng cần quét.

Dưới đây là một số tính năng được hỗ trợ trong Avast Free Antivirus:

Quét theo lịch trình

Quét tuỳ chỉnh chỉ có thể kiểm tra bộ nhớ, chương trình rootkit, chương trình tự khởi động, v.v.

Kiểm tra tất cả các tệp hoặc chỉ một số phần mở rộng tệp

Xác định các tệp theo nội dung thay vì hậu tố của chúng

Tính nhạy cảm heuristics tinh chỉnh

Quét các chương trình có thể không mong muốn

Theo dõi các phím tắt để quét tệp tin thực

Có thể quét trong nhiều định dạng tệp tin lưu trữ như tự giải nén DOS và các tệp thực thi Win32, CHM, ACE, 7Z, RAR, TNEF, Mac lưu trữ, ISO và nhiều hơn nữa

Tích hợp trình đơn ngữ cảnh của Windows Explorer

Các thư mục, ổ cứng và URL (nhưng không phải tệp tin cụ thể) có thể bị loại trừ khỏi quá trình quét

Các quét tùy chỉnh dễ dàng lưu để sử dụng trong tương lai

Bạn có thể tạo đĩa cứu hộ cho phép bạn sử dụng máy quét Avast ngay cả khi bạn không thể khởi động máy tính

Các khu vực đặc biệt của chương trình có thể được bảo vệ bằng mật khẩu

Trước khi Avast được cài đặt, bạn có tùy chọn bao gồm hơn 10 công cụ khác nhau: tập tin, hành vi, web, và lá chắn thư; cập nhật phần mềm, trình duyệt sạch hơn, đĩa cứu hộ, kiểm tra Wi-Fi, an ninh và phần mở rộng trình duyệt SafePrice; VPN client; quản lý mật khẩu; tập tin rác sạch hơn; và Game Mode.

Về mặt kỹ thuật, nếu bạn chỉ muốn bảo vệ chống malware, bạn chỉ có thể cài đặt các khiên từ đầu danh sách; những người khác là tiện ích mà không cần thiết nhưng có thể hữu ích ở một số điểm.

Wi-Fi Inspector quét mạng cho các thiết bị có thể dễ bị tấn công. Ví dụ, nó có thể xác định rằng một máy tính đang chạy một dịch vụ chia sẻ tập tin đã được biết để tạo điều kiện cho sự lây lan của một loại sâu.

Bạn có thể cài đặt những công cụ này và sau đó vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ chúng hoàn toàn sau này. Hoặc, bạn có thể bỏ qua chúng trong quá trình thiết lập và chỉ cần cài đặt chúng sau đó, hoặc không cài đặt.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC