Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Tìm hiểu về bộ vi xữ lý ( CPU )


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
24-08-2017

Intel là ông hoàng trong sản xuất CPU của các dòng laptop, PC, máy chủ hiện nay.

Laptop là một chiếc máy được lắp ráp từ nhiều thiết bị khác nhau: CPU, Ram, Card VGA, HDD, … Vậy hiện tại chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những linh kiện bên trong cần thiết nhất và là bộ não của bất kỳ laptop hay máy tính nào nhé, đó là CPU ( Central Processing Unit ) hay còn gọi là bộ vi xữ lý. Giống như tên gọi của nó CPU nói chung là một trong những nơi tiếp nhận, xử lý mọi hoạt động trong máy tính giống như bộ não của con người tập trung mọi hành động khi chúng ta yêu cầu.

Intel là công ty chuyên sản xuất ra CPU lớn nhất và gần như đọc quyền về trong mảng PC và máy chủ. Phát triển từ những năm 1940  các con chip được Intel sản xuất ra ngày càng hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, được trang bị công nghệ tiên tiến hơn. Tính cho tới bây giờ Intel đã cho ra đời 3 dòng sản phẩm vi xử lý chính: Intel Pentium, Intel Celeron, Intel Core i.

Thế hệ đầu tiên của Intel là Pentium hướng đến người dùng phổ thông với ít công nghệ hiện đại nhằm tiết kiệm năng lượng, có độ xung nhịp từ 1.1 GHz đến 3.5 GHz và thường có 2 nhân xử lý. Vì vậy giá cả rất bình dân, hiện tại Intel đã nâng cấp Pentium lên tiên tiến hơn và hiện đại hơn cái dòng Core i đời cũ.

Về Intel Celeron là một bước tiếp của Pentium là một trong những CPU được rút gọn nhằm hạ giá thành và phục vụ những công việc cơ bản cho dân văn phòng cho nên giá cả rất rẻ.

Cuối cùng là dòng CPU Core i đã tạo nên tên tuổi cho Intel tới tận nay. Đã trải qua 5 thế hệ và nhiều bước tiến nổi bậc. Core i đã trở thành một trong những lựa chọn khi những ai cần mua laptop hoặc tự lắp ráp cho mình chiếc PC ưng ý. Với hiệu suất xử lý mạnh mẽ, nhiều tính năng được nâng cấp, hỗ trợ hầu hết các loại bo mạch chủ, đặc biệt là công nghệ Turbo Boost để người dùng tự ép xung khi cần phải xử lý những công việc nặng nhọc dành cho dân thiết kế hoặc lập trình. Điểm xuất phát là Core i3 là mức phổ thông nhất trong dòng CPU này thường được nhiều học sinh, sinh viên, dân văn phòng lựa chọn hơn, giá tiền rất phải chăng. Tiếp theo là dòng Core i5 và Core i7 là dòng cao cấp hơn rất nhiều. Từ khi ra mắt đến giờ CPU Core i của Intel vẫn tạo nên cơn sốt cho những người yêu công nghệ. Không dừng lại ở đó intel còn cho ra mắt nhiều thế hệ của các dòng Core i, tính tới bây giờ đã có 5 thế hệ Nehalem, Sandy Bridge, Ivy Bridge, Haswell, Broadwell. Mỗi thế hệ có một nét riêng cũng như tính năng nổi bật sẽ tạo nên nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

 

Tag: laptop core i5, laptop core i, laptop core i3, laptop core i7