Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Tác hại khi máy tính xách tay xài Sạc, pin lô.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
04-12-2015

Tác hại khi máy tính xách tay xài Sạc, pin lô.

Tác hại khi máy tính xách tay xài Sạc, pin lô.

* Máy tính laptop đã qua sử dụng một thời gian pin sẽ bị chai, thông thường người dùng sẽ mua pin mới, nhưng vì một lý do nào đó chủ yếu là vì giá người dùng sẽ mua cục pin với giá rẻ mà không để ý pin đó có chính hãng hay không. Thường cục pin chính hãng có giá cao hơn gần gấp đôi so với pin lô do Trung Quốc sản xuất, giá pin lô từ 240k - 400k tùy theo máy.
* Vậy tại sao cứ gắn pin vào máy dùng được là ok sao lại không tốt? Vì pin lô sở hữu mạch điều khiển rất kém, sạc lô có mạch chỉnh lưu không ổn định, chi tiết ra sao chúng ta tìm hiểu thông tin trên Google.
* Pin và sạc lô khi gắn vào máy sẽ làm máy nhanh hư hơn, vì dòng điện, Ampe, công xuất không đủ hoặc không ổn định như những cục pin và sạc chính hãng. LaptopNSC đã chứng kiến rất nhiều trường hợp khách hàng của mình mất sạc hoặc pin ra mua đồ không chính hãng lắp vào, và hậu quả là qua một thời gian có thể rất ngắn máy bị hư, trường hợp nặng có thể thay main.
* Một số minh chứng sau đây: Khi chúng ta cắm sạc hoặc pin không chính hãng vào máy, Touchpad trên máy điều khiển ít nhạy, nhiều khi không theo ý mình, một số trường hợp hiện cả thông báo từ lúc khởi động nếu chúng ta mở cảnh báo trong Bios. Cách nhận biết tiếp theo nữa là sờ nhẹ vào các cổng mở rộng (USB, VGA out, HDMI...) sẽ thấy tê tê (tất nhiên chúng ta phải tiếp đất), nhiều máy dùng vỏ nhôm sẽ thấy tay mình rân rân (cũng có thể rò điện ra vỏ)
* Tóm lại: Máy tính laptop xài pin và sạc lô sẽ làm mất ổn định các thiết bị bên trong của máy, dần dàn sẽ làm hư hỏng một vài bộ phận, nghiêm trọng hơn sẽ làm cháy nổ.

>>>>> Chính vì lý do đó LaptopNSC cung cấp nhưng máy tính laptop cũ có đầy đủ sạc và pin zin.

 

Tham khảo thêm: Cách xử lý laptop bị vô nước, Cách làm cho laptop đỡ bị nóng, Cách sử dụng FaceTime trên Macbook, Cách kiểm tra một laptop cũ ưng ý.