Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Những công việc phải làm để laptop của bạn mạnh mẽ


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
10-10-2017

Laptop thường xuyên làm việc liên tục ở nhiều nơi khác nhau cũng như thời tiết khác nhau khiến cho chiếc máy tính của chúng ta không còn hoạt động được như mới và tuổi thọ ngày càng giảm.

Vậy chúng ta có cách nào để khiến cho laptop của mình hoạt động ngày càng trơn tru cũng như mạng mẽ bền bỉ hơn. Chỉ với năm cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây và một tháng một lần bạn thực hiện những công việc dễ dàng này để đảm bảo chiếc máy tính của bạn vẫn như mới.

 

1. Dọn dẹp ổ cứng.

Trong suốt một tháng, rất dễ dàng để laptop tích lũy rất nhiều tệp không cần thiết trên ổ cứng. Hãy dành thời gian mỗi tháng một lần để kiểm tra ổ cứng và các tập tin ở đó. Khi bạn xem qua các tập tin này, hãy xác định cái nào cần được lưu ở nơi khác để tham khảo trong tương lai và có thể được đưa vào thùng rác. Cũng nhân cơ hội này để sao lưu các tài liệu quan trọng của bạn ra ổ cứng di động. Ngoài ra, nếu bạn tải xuống các chương trình thường xuyên để thử những thứ mới hoặc có quyền truy cập vào các chương trình mới cho các dự án, gỡ bỏ cài đặt đúng các chương trình đó khi không còn cần thiết nữa. Một ổ cứng sạch hơn sẽ giúp hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

2. Chống phân mảnh ổ cứng.

Chống phân mảnh máy tính của bạn có nghĩa là một quá trình sắp xếp lại các dữ liệu bị phân mảnh để nó dễ đọc hơn, cho phép máy tính của bạn làm việc hiệu quả hơn. Không đáng ngạc nhiên, chống phân mảnh ổ cứng của bạn là một nhiệm vụ bảo trì để đảm bảo máy tính xách tay của bạn sẽ chạy hiệu quả nhất có thể. Không cần thiết phải chống phân mảnh một lần một tháng để các chương trình của bạn chạy nhanh hơn và tận dụng tốt hơn không gian trên ổ cứng của bạn. Khi bạn chống phân mảnh ổ cứng máy tính xách tay thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy ít lỗi phần mềm hơn hoặc đóng băng và các chương trình sẽ chạy tốt hơn. Chống phân mảnh có thể đơn giản như sử dụng phần mềm chống phân mảnh có sẳn trong máy. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn có một ổ SSD trong máy tính xách tay của mình, bạn không cần phải chống phân mảnh.

>> Xem thêm cách chống phân mảnh trên laptop <<

3. Giữ cho laptop sạch sẽ.

Làm sạch laptop của bạn giúp ngăn ngừa tình trạng máy tính trở nên quá nóng và những lớp bụi bám vào bên trong các quạt máy tính có thể gây ra nhiều vấn đề. Vệ sinh màn hình cũng có nghĩa là bạn sẽ luôn luôn xem dữ liệu của bạn rõ ràng và đảm bảo an toàn cho mắt. Nếu bụi xâm nhập quá nhiều vào chiếc laptop của bạn thì tất nhiên sẽ không thể nào tản nhiệt được và khi không tản nhiệt được thì linh kiện bên trong phải hoạt động ở trong một nhiệt độ rất cao và có thể xảy ra cháy nổ.

>> Xem thêm cách vệ sinh laptop cũ <<

4. Sao lưu toàn bộ dữ liệu.

Toàn bộ dự liệu được sao lưu cần được tiến hành hàng tháng. Có sẵn nhiều tùy chọn phần mềm và phần cứng. Bạn nên chọn phương pháp dễ dàng và có thể được thực hiện mà không có phiền phức. Nó có thể yêu cầu các phương pháp khác nhau trước khi bạn tìm thấy hệ thống sao lưu tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Quan trọng nhất, bạn nên có một địa điểm an toàn, chống cháy để lưu trữ dự phòng của bạn.

 

5. Cập nhật phần mềm.

Cũng như bạn luôn cập nhật phần mềm chống virus và tường lửa, bạn cũng nên cập nhật tất cả các chương trình phần mềm khác của mình. Đối với nhiều chương trình, bản cập nhật sẽ giải quyết các vấn đề bảo mật giúp giữ cho laptop và dữ liệu của bạn được bảo vệ. Bạn có thể thực hiện cập nhật khi chúng có sẵn, nhưng để tránh sự gián đoạn và sử dụng thời gian của bạn hiệu quả hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dành một vài lần mỗi tháng một lần để cài đặt tất cả các bản cập nhật mới.

microsoft-windows-10-activation-error-0x

 

Nguồn: Laptop cũ NSC