Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Mẹo giữ pin laptop cũ bền lâu


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
19-12-2017

Bạn chưa biết hay đang mắc phải những sai lầm trong khi sử dụng laptop dẫn tới pin bị chai. Hãy tham khảo đọc ngay bài viết này để có những kiến thức sử dụng pin laptop bền lâu.

Laptop là dụng cụ gắn bó mật thiết đối với tất cả mọi người hiện nay trong công việc hay học tập, giải trí. Tuy nhiên cách sử dụng không phải ai cũng biết và điều đó thì làm giảm tuổi thọ của máy, đặc biệt là pin. Vì vậy laptopnsc xin chia sẻ đến các bạn những mẹo giữ pin laptop cũ bền lâu khi sử dụng !

 

Làm sao để pin máy tính không bị chai ?

 

Không để pin bị hết thường xuyên :

 

Trong quá trình sử dụng máy tình, rất nhiều người không chú đến lưu lượng pin. Điều này sẽ làm tổn hại đến máy của bạn nhiều hơn, đặc biệt là pin. Vì vậy tốt nhất là khi máy gần hết pin, còn khoảng 10 % - 15% thì nên cắm sạc cho máy.

 

Mẹo giữ pin laptop cũ bền lâu

 

Cắm sạc bất kỳ lúc nào :

 

Nhiều người lo ngại khi cắm sạc máy khi chưa hết pin sẽ làm pin bị chai. Điều đó hoàn toàn sai lầm, bạn có bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn không cần phải chờ đợi cho tới pin gần hết mới sạc.

 

Xem thêm  : 6 cách cải thiện tốc độ laptop cũ

 

Vừa sử dụng vừa sạc có nên hay không ?

 

Hiện tại với công nghệ ngày càng phát triển hơn thì một số dòng máy tính có thể vừa sạc vừa sử dụng bình thường. Điều này không làm ảnh hưởng gì tới máy hay pin của bạn cả. Vì khi pin sạc đầy thì có tính năng tự động ngắt, không sạc nữa khi pin đầy. Bạn không cần phải tháo gỡ mà vẫn có thể để yên như vậy sài.

 

Nếu bạn không biết laptop cũ của mình có chức năng này không thì nên hỏi những người có kinh nghiệm. Hoặc đem ra những cửa hàng bán máy tính cũ hỗ trợ, kiểm tra xem.

 

Mẹo giữ pin laptop cũ bền lâu

 

Gợi ý cách cắm sạc pin đúng cách :

 

Ít người biết nên cắm sạc sao cho đúng, đa phần họ làm theo quán tính, cầm cái nào trước khi cứ cắm vào trước. Điều đó sẽ làm cho bạn phải dễ dàng thay pin mới. Để tốt nhất thì bạn nên cắm đầu nguồn trước vào ổ điện và cắm đầu sạc sau vào máy.

 

Xem thêm : mẹo sử dụng laptop cũ như mới

 

Không nên sử dụng đồ sạc pin khác cho laptop mình :

 

Đây cũng là một điểm các bạn cần nên chú ý, với mỗi dòng máy hay thương hiệu khác nhau thì có những bộ sạc khác nhau. Việc sử dụng bừa bãi, không đúng quy cách thì chắc chắn ràng chiếc laptop của bạn sẽ giảm đi tuổi thọ, pin của máy sẽ dễ bị chai và hư hỏng.

 

Chắc chắn việc này bạn sẽ không muốn đâu. Vì vậy tốt nhất luôn mang bộ sạc laptop bên mình để sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn an toàn trong khi sử dụng và tránh làm hư hỏng máy tinh mình.

 

Mẹo giữ pin laptop cũ bền lâu

 

Hãy đặt máy tính khi sử dụng ở những nơi mát mẻ :

 

Thật sự là các bạn rất ít chú ý điều này, thậm chí là không biết đến vấn đề này luôn. Việc sử dụng ở những nơi mát mẻ sẽ giúp máy tải nhiệt dễ dàng hơn và không làm hư hỏng máy.

 

Xem thêm : 8 thói quen dễ làm laptop cũ của bạn ra đi

 

Nếu bạn sử dụng ở những nơi nhu giường, gối, chăn, nệm hay những nơi không thông thoáng thì việc tải nhiệt không tốt. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới pin bạn phía sau máy, làm lưu lượng pin tiêu hao nhanh hơn, thậm chi gây hỏng.

 

Hy vọng với những mẹo giữ pin laptop cũ bên lâu này chúng tôi chia sẻ thật sự hữu ích cho các bạn !