Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Mẹo chống nóng cho laptop ngày hè.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
29-08-2017

Laptop nóng lên ai cũng đã từng trải qua nhưng không phải ai cũng lưu ý và biết cách chống nóng, sau đây là vài mẹo nhỏ.

Mặc dù đã tới cuối mùa hè nhưng nhiệt độ vẫn rất khắc nhiệt, có rất nhiều cách chống nóng cho mọi người nhưng các thiết bị điện tử của mình thì sao. Đặc biệt là đối với chiếc laptop yêu quý mà mình sử dụng hàng ngày. Sau đây là một vài lời khuyên dành cho các bạn:

Về vị trí sử dụng máy: nhiều người mắc sai lầm nhất, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì laptop phải được đặt ở nơi bằng phẳng cố định mà thoáng khí tốt như bề mặt bàn,gỗ, kính,… nhưng nhiều người mắc sai lầm khi để trên đùi, gối, nệm sẽ làm sự thoát nhiệt không tốt gây ra nóng máy. Để tốt hơn thì các bạn có thể mua các loại đế tản nhiệt có trên thị trường để làm giảm độ nóng nhé.

Kiểm tra những chương trình đang hoạt động, nếu bạn mở quá nhiều chương trình thì CPU sẽ phải xử lý hết những ứng dụng đó cho nên một khoảng thời gian dài sẽ dẫn tới quá tải và nóng máy, cho nên các bạn kiểm tra những chưng trình nặng như các phần mềm đồ họa, game, phim đang bật nếu không cần thiết thì tắt đi để giảm tải cho hệ thống xử lý nhé. Tốt nhất bạn không nên bật chiếc máy tính của mình 24/24 mà hãy để cho nó được nghỉ ngơi dưỡng sức vài tiếng nhé. Con người còn cần phải nghỉ ngơi mà huống chi máy móc mặc dù máy móc có độ bền tốt bao nhiêu mà không được nghỉ ngơi cũng sẽ hư hại thôi.

Ngoài ra yếu tố môi trường cũng rất quan trọng, chúng ta hãy lựa chọn địa điểm sử dụng máy ở một nơi mát mẻ, trách ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tốt nhất là ngồi trong phòng máy lạnh chẳng hạn. Còn một số mẹo nhỏ như là thay đổi nhiệt độ thất thường cũng sẽ làm laptop không thích nghi được ví dụ như bạn vừa từ trong phòng lạnh ra mà không tắt máy mà trực tiếp đưa ra ngoài trời nắng nóng thì sẽ làm thay đổi đột ngột dẫn đến các con chip thích ứng không kịp dẫn đến hư hỏng.

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải vệ sinh laptop thường xuyên, vì sau một thời gian sử dụng các bụi bặm sẽ tiếp vào bên trong lỗ thoát khí làm cho quạt tản nhiệt không hoạt động được rất nguy hại. Công việc này cũng sẽ không khó khăn gì các bạn chỉ cần bộ vít chuyên dùng là có thể dễ dàng mở nắp sau của chiếc máy tính và quét bụi rồi. Các bạn tránh sử dụng máy thổi bụi công suất cao thổi trực tiếp vào các linh kiện nhé, trách dùng nước để lau chùi và lưu ý phải tắt máy trước khi vệ sinh nếu các bạn không muốn phải mua chiếc laptop khác.

Một vài chia sẽ nho nhỏ vậy thôi có thể sẽ giúp được nhiều người trách được những sai lầm của mình, tăng tuổi thọ sử dụng laptop của chính mình nhé.

 

tag: cách chống nóng laptop, mẹo chống nóng laptop