Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chi Minh.          Hotline: 0918 054 064 

Tin tức

Cách quản lý trẻ khi sử dụng máy tính trên windows 10.


Warning: date(): Invalid date.timezone value 'Host', we selected the timezone 'UTC' for now. in /home/laptopnsc/domains/laptopnsc.vn/public_html/template/news.php on line 20
18-10-2017

Microsoft cung cấp tính năng kiểm soát của phụ huynh để giúp giữ an toàn cho trẻ em khi họ sử dụng máy tính gia đình.

Có nhiều lựa chọn để hạn chế loại ứng dụng trẻ có thể sử dụng, trang web nào được phép truy cập và khoảng thời gian trên máy tính và các thiết bị Windows khác. Khi cài đặt kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể truy cập các báo cáo chi tiết về hoạt động của trẻ.

 

Kích hoạt tính năng Kiểm soát của Windows 10 cho Phụ huynh

Để sử dụng các tính năng Kiểm soát Trẻ em của Windows thì cả bạn và con của bạn cần Tài khoản Microsoft. Mặc dù bạn có thể có tài khoản Microsoft cho con của mình trước khi bạn cấu hình các kiểm soát của phụ huynh có sẵn trong Windows 10, đơn giản hơn là lấy tài khoản trong quá trình cấu hình. Sau đây là các bước để tiến hành cài đặt:

Nhấp vào Start > Settings. (Biểu tượng bánh xe có hình rang cưa.)

Trong Cài đặt Windows, nhấp vào Accounts.

Trong phần bên trái, nhấp vào Family & Other People.

Nhấp vào Add a Family Member.

Tiếp theo nhấp vào Add a Child và sau đó chọn The Person I Want To Add Doesn’t Have An Email Address. (Nếu họ có địa chỉ email hãy nhập nó. Nếu chưa có hãy làm bước tiếp theo)

Trong hộp thoại In the Let’s Create An Account, nhập mật khẩu, quốc gia và ngày sinh.

Nhấp vào Next và chọn confirm nếu được nhắc.

Nếu bạn có Tài khoản Microsoft cho con bạn trong quá trình trên, bạn sẽ nhận thấy rằng đứa trẻ đã được thêm vào danh sách các thành viên gia đình trong Windows setting và trạng thái là Child. Kiểm soát của phụ huynh đã được bật bằng cách sử dụng cài đặt phổ biến nhất và tài khoản đã sẵn sàng để sử dụng.

>> Xem thêm cách thêm tài khoản người dùng trên Windows <<

 

Thay đổi, Kích hoạt hoặc Vô hiệu hoá Kiểm soát Trẻ em (Windows 10)

Có một cơ hội hợp lý rằng các điều khiển Windows mặc định cho gia đình đã được bật cho tài khoản của con bạn nhưng thực tế tốt để xác minh điều này và để xem liệu chúng có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Để xem lại cài đặt, định cấu hình, thay đổi, kích hoạt, hoặc vô hiệu hóa chúng, hoặc để kích hoạt tính năng báo cáo cho một Tài khoản Microsoft:

Nhấp vào Start > Settings > Accounts > Family & Other People, sau đó nhấp vào Manage Family Settings Online.

Đăng nhập nếu được nhắc, tìm tài khoản con từ danh sách tài khoản có trong gia đình của bạn.

Bật Giới Hạn thời gian mà con có thể sử dụng thiết bị, để thay đổi cài đặt thời gian mặc định bằng cách sử dụng danh sách các mốc thời gian hàng ngày. Tắt cài đặt này nếu muốn.

 

Trong phần bên trái, nhấp vào Web Browsing. Bật Các trang Web không phù hợp. Đọc những loại nội dung bị chặn và lưu ý rằng Tìm kiếm An toàn đã được bật. Tắt cài đặt này nếu muốn.

Trong ngăn bên trái, nhấp vào Apps, Games, & Media. Lưu ý rằng Chặn ứng dụng và Trò chơi không phù hợp đã được bật. Vô hiệu hoá nếu muốn.

Tiếp theo chọn Activity Reporting. Nhấp vào Turn On Activity Reporting để nhận báo cáo hàng tuần về các hoạt động của con bạn trong khi trực tuyến. Lưu ý rằng trẻ phải sử dụng trình duyệt Edge hoặc Internet Explorer, và bạn có thể chặn các trình duyệt khác.

 

Nguồn: Laptop cũ giá rẻ NSC